Khảo sát: Ông Biden thể hiện tốt hơn trong buổi tranh luận với ông Trump

TPO - Cứ 10 khán giả thì 6 người cho rằng ông Joe Biden đã thể hiện tốt hơn trong buổi tranh luận trực tiếp đầu tiên với Tổng thống Trump.

Hai ứng viên trong buổi tranh luận tối 29/9. Ảnh: Reuters
Hai ứng viên trong buổi tranh luận tối 29/9. Ảnh: Reuters

CNN vừa công bố kết quả cuộc thăm dò do SSRS thực hiện về cuộc tranh luận giữa hai ông Trump – Biden.

Kết quả cho thấy có tới 60% số người được hỏi cho rằng ông Joe Biden đã thể hiện tốt hơn trong buổi tranh luận trực tiếp đầu tiên.

Trong khi đó, chỉ có 28% số người được hỏi cho rằng người thể hiện tốt hơn là ông Donald Trump.

Trong cuộc khảo sát được thực hiện trước cuộc tranh luận ngày 29/9, 56% số người được hỏi cho biết họ kỳ vọng ông Joe Biden sẽ chiến thắng, trong khi chỉ 43% số người được hỏi cho rằng người chiến thắng sẽ là ông Trump.

Kết quả khảo sát mới nhất giống với kết quả cuộc thăm dò sau buổi tranh luận đầu tiên năm 2016 giữa ông Donald Trump và bà Hillary Clinton.

Trong cuộc thăm dò đó, có tới 62% số người được hỏi cho rằng bà Clinton đã thắng. Còn số người nghiêng về ông Trump chỉ chiếm 27%.

Khoảng 2/3 số người được hỏi cho biết câu trả lời của ông Biden đáng tin hơn ông Trump (ông Biden: 65%, ông Trump: 29%).

69% số người được hỏi cho rằng những lời công kích của ông Biden nhằm vào ông Trump là xác đáng. Trong khi số người ủng hộ những lời công kích của ông Trump chỉ chiếm 32%.

CNN nhấn mạnh cuộc khảo sát chỉ phản ánh quan điểm của 568 cử tri đã xem buổi tranh luận tối nay, không đại diện cho quan điểm của tất cả các cử tri Mỹ.

Ông Biden gọi ông Trump ‘là tổng thống tồi tệ nhất mà nước Mỹ từng có’

Tổng thống Mỹ Donald Trump và cựu Phó Tổng thống Joe Biden đã có buổi tranh luận trực tiếp đầu tiên, khi chỉ còn 5 tuần nữa là diễn ra cuộc bỏ phiếu mang tính quyết định.

Không thua kém ông Trump, ông Joe Biden được đề cử giải Nobel Hòa bình

Ứng viên Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden đã được đề cử giải Nobel Hòa bình bởi nghị sĩ người Anh Chris Bryant nhờ “xoa dịu căng thẳng chính trị trong bối cảnh các cuộc biểu tình và bạo lực lan rộng trên khắp nước Mỹ”.

Nhóm của ông Biden chế nhạo chuyện nộp thuế của ông Trump

Nhóm hỗ trợ tranh cử của ông Joe Biden vừa chớp cơ hội báo chí Mỹ đưa tin về chuyện nộp thuế của Tổng thống Donald Trump để cáo buộc nhà lãnh đạo đương nhiệm lợi dụng hệ thống để tránh nghĩa vụ.

Theo CNN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng