Khi cả thành phố giúp vui một cậu bé

TP - Batman không còn là nhân vật hư cấu trong truyện tranh hay phim ảnh mà đã bước ra đời thực, dù chỉ là một “ Người dơi nhí” 5 tuổi. Câu chuyện về việc cả thành phố San Francisco (Mỹ) tham gia thực hiện ước mơ của cậu bé Miles Scott đã trở thành sự kiện tuần qua vì ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

> Các sao 'Người dơi' ca ngợi Batman nhí bị ung thư

Đối với người dân San Francisco, cậu bé Miles Scott thực sự là một “siêu anh hùng”. Không chỉ vì cậu đã “giải cứu” thành công cả thành phố hôm 15/11 vừa qua, trước khi chứng kiến và cổ vũ của hàng nghìn người. Lý do chính là cậu bé, vốn mang trong mình căn bệnh bạch cầu quái ác suốt từ khi mới 18 tháng tuổi, đã vượt qua những đợt điều trị đau đớn cả về tinh thần và thể xác, vượt qua ranh giới giữa sự sống và cái chết để thực hiện ước mơ của mình.

Tất nhiên, ước mơ của Miles sẽ không thể thành hiện thực, nếu như không có sự ủng hộ nhiệt tình của cộng đồng những người sống quanh em. Gần 10.000 người tham gia cổ vũ Miles trên suốt con đường trừ gian diệt ác. Bộ Tư pháp Mỹ, thị trưởng thành phố San Francisco cũng đóng vai chính mình trong “bộ phim” có một không hai này.

Tổng thống Mỹ Barack Obama cùng nhiều quan chức cũng góp phần biến ước mơ của Miles trở nên sống động như thật, khi liên tục cập nhật trên trang cá nhân về diễn biến câu chuyện cùng những lời bình luận đầy khích lệ dành cho cậu bé.

Thành công của sự kiện đã vượt qua tưởng tượng của Make-a-wish Foundation­, tổ chức từ thiện đã lên kịch bản và thực hiện dự án này. Trong số hơn 270.000 bệnh nhân nhí từng được Make-a-wish Foundation giúp đỡ thực hiện ước mơ, có lẽ Miles may mắn hơn cả khi câu chuyện của cậu thu hút sự chú ý của cả thành phố và được cả thế giới dõi theo với sự trìu mến. ­

Câu chuyện được trở thành Người dơi (Batman) trong một ngày của Miles lay động con tim của hàng triệu người trên trái đất, không chỉ vì giá trị to lớn về mặt tinh thần đối với cậu bé.

Ước mơ tưởng chừng viển vông của một cá nhân, được cả cộng đồng chung tay thực hiện - câu chuyện trở nên nổi bật trong bối cảnh cả thế giới thời gian qua chỉ toàn được nghe về xung đột, bạo lực, thảm họa, khủng hoảng.

Riêng với nước Mỹ, câu chuyện về tình người ở San Francisco đã phần nào xua đi những bất an, lo lắng mà xứ sở Cờ hoa đã trải qua suốt một năm qua, sau những mất mát sau vụ đánh bom nhằm vào giải chạy marathon Boston hay hàng loạt vụ bạo lực súng đạn. Sức lan tỏa của câu chuyện không chỉ nhờ sự phát triển của internet và mạng xã hội, mà chính do giá trị nhân văn to lớn đằng sau nó.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá