Khi 'lên đỉnh' lấn sân cả chính trường Tây Ban Nha

TPO - Các chính trị gia Tây Ban Nha đã chỉ trích một đoạn video về một phụ nữ thể hiện mình đang "lên đỉnh" trong lúc bỏ phiếu của đảng Xã hội ở Catalonia.

Ảnh chụp từ video clip
Ảnh chụp từ video clip

Hình ảnh này được sử dụng trong một quảng cáo trên truyền hình công cộng nhằm khuyến khích người dân đi bỏ phiếu bầu. Trong đoạn video, một cô gái tỏ ra càng lúc càng hứng khởi khi cô bỏ phiếu cho Đảng Xã hội trong cuộc bầu cử khu vực ở Catalonia trong tháng này.

Quảng cáo này kết thúc với câu, "Bầu cử là niềm hoan lạc", sau khi cô gái bỏ lá phiếu biểu quyết của mình vào thùng phiếu.

Giới lãnh đạo của đảng bảo thủ đối lập, Đảng Dân chủ Catalonia, Alicia Sanchez-Camacho, cho biết video này là "đòn tấn công vào phẩm giá phụ nữ".

Bộ trưởng Y tế Leire Pajin, đảng viên Đảng Xã hội, kêu gọi tất cả các bên tôn trọng phụ nữ và hành động có trách nhiệm. Bộ trưởng Bình đẳng xã hội, Bibiana Aido, bình luận về video này rằng: "Nếu đó là sự thật, sự tham gia của cử tri sẽ tăng lên rất nhiều, nhưng tôi nghĩ rằng chúng ta đang chứng kiến một quảng cáo gây hiểu lầm."

Khi 'lên đỉnh' lấn sân cả chính trường Tây Ban Nha - ảnh 1

Ông Jose Montilla, nhà lãnh đạo Đảng Xã hội của Catalonia cho rằng: "Nếu video này khuyến khích người dân bỏ phiếu thì đó là một điều tốt ". Tuy nhiên, phát biểu trong một cuộc phỏng vấn truyền hình, ông tỏ ra ngạc nhiên khi biết rằng đó là một video của nhánh thanh niên thuộc đảng của ông.

Một người phát ngôn của đảng CIU bảo thủ, Josep Antoni Duran Lleida, nói rằng video "thô tục" sẽ gây tác động tiêu cực tới việc đi bầu. Video này đã gây phẫn nộ trong chính trường Tây Ban Nha trước cuộc bầu cử ngày 28-11.

Minh Đức

Theo BBC

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá