Khi nào biết chính xác ai là tân Tổng thống Mỹ?

TPO - Chỉ còn vài tiếng nữa là cuộc bỏ phiếu chọn chủ nhân Nhà Trắng sẽ chính thức bắt đầu, vậy khi nào chúng ta biết chính xác ai sẽ là Tổng thống Mỹ thứ 45?

Nước Mỹ đang bước vào cuộc bầu cử đầy gay cấn
Nước Mỹ đang bước vào cuộc bầu cử đầy gay cấn

Theo Abc, nơi bỏ phiếu đầu tiên trên đất Mỹ là thị trấn Dixville North (bang New Hampshire) vào lúc 12h trưa ngày 8/11 (theo giờ Việt Nam), tiếp đó là hai thị trấn Hart's Location and Millsfield. Theo kết quả kiểm phiếu sơ bộ, ứng viên Donald Trump của đảng Cộng hòa giành chiến thắng ở 3 thị trấn này với tỷ lệ 32/25 so với đối thủ Hillary Clinton.

Vào lúc 7h tối nay, các điểm bỏ phiếu tại một số bang ở bờ biển phía đông nước Mỹ đồng loạt mở cửa trong 12 tiếng.

8h sáng ngày 9/11, các điểm bỏ phiếu ở miền Đông đóng cửa. Ba bang quan trọng nhất ở khu vực này là Florida, New Hampshire và Virginia.

30 phút sau, các điểm bỏ phiếu đóng cửa ở các bang chiến địa khác như Bắc Carolina, Ohio. Hai bang Ohio là Florida được cho là 2 bang quyết định đến số phận của ông Trump.

9h sáng 9/11, các điểm bỏ phiếu trên 18 bang khác cũng đóng cửa, trong đó bang quan trọng nhất là Pennsylvania. Đây cũng là lúc điểm bỏ phiếu cuối cùng đóng cửa ở Florida (đây là một trong những bang có múi giờ lệch nhau).

Đến 10h sáng 9/11, các điểm bỏ phiếu đóng cửa ở 10 bang nữa trong đó có 2 bang quan trong là Wisconsin và Colorado. Bà Hillary nhận được nhiều ủng hộ tại bang Wisconsin trong khi ông Trump dường như bị “thất sủng” tại bang này.

11h sáng 9/11, quá trình bỏ phiếu kết thúc ở các bang lớn như Nevada, Iowa và 3 bang khác được cho là an toàn đối với đảng Cộng hòa.

12h trưa 9/11, các điểm bỏ phiếu ở vùng bờ biển phía tây đóng cửa trong đó có California, nơi được cho là vùng đất an toàn của bà Hillary.

Bang đóng cửa cuối cùng là Alaska vào lúc 2h chiều ngày 9/11. Tuy nhiên, bang này không gây ảnh hưởng nhiều tới kết quả bầu cử.

Sau thời gian này sẽ là lúc thế giới biết ai sẽ là chủ nhân của Nhà Trắng trong nhiệm kì 4 năm tới.

Theo Abc

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá