Kho tiền rộng cửa ‘đón’ trộm vào cuỗm 1.500 đồng vàng giá 2,5 triệu đô

TPO - Một bộ đôi đạo chích ở Mexico đã gặp may mắn khi cuỗm được số vàng trị giá 2,5 triệu USD vô cùng dễ dàng từ một cơ sở đúc tiền.

Ảnh minh họa: Reuters
Ảnh minh họa: Reuters

Theo RT, hai tên trộm nói trên đã đột nhập cơ sở đúc tiền của chính phủ Casa de Moneda (Mexico) hôm thứ Ba, 6/8 với một khẩu súng.

Nhân viên bảo vệ lập tức bị trộm khống chế, ghì dưới đất và bị tước vũ khí.

Một tên trộm tiến về phía kho tiền, và mừng rỡ khi thấy cửa kho tiền mở toang.

Tên này nhanh chóng đổ đầy xu vàng vào túi sau đó cùng đồng bọn bỏ đi bằng xe máy trước khi cảnh sát có mặt tại hiện trường.

Cảnh sát cho biết những tên trộm đã cuỗm được 1.567 đồng vàng loại “centenario”. Các đồng tiền loại này có mệnh giá chỉ 50 peso (tương đương 2,56 USD) nhưng lại có giá trị thực lên tới 1.610 USD/đồng, nên tổng giá trị số tiền xu bị đánh cắp lên đến ít nhất 2,5 triệu USD (tương đương 58 tỉ đồng).

Bộ trưởng An ninh Công dân Mexico nói rằng vì những tên trộm đi thẳng vào kho tiền, nên một số nhân viên tại xưởng đúc tiền có thể bị coi là đồng phạm.

Cảnh sát hiện đang tiến hành điều tra vụ việc và ráo tiết truy lùng bộ đôi đạo chích.

Triệu phú 73 tuổi bị trộm hành hạ bằng màn tra tấn khét tiếng của CIA

Ông Benoit Wesly, 73 tuổi, buộc phải tiết lộ mã két sắt khi bị bốn tên trộm hành hạ bằng trấn nước – hình thức tra tấn kinh hoàng nhất của Cục Tình báo Trung ương Mỹ CIA.

Lạ lùng trộm đột nhập, lau dọn các phòng rồi bỏ đi

Một ông bố cùng con trai ở bang Massachusetts (Mỹ) vừa đi làm, đi học trở về tưởng nhà bị trộm, cướp nhưng…

Màn rượt đuổi thót tim bắt nghi phạm trộm xe có vũ trang

Sau cuộc rượt đuổi qua thung lũng San Fernando, Los Angeles, cảnh sát Mỹ đã bắt 1 nghi phạm có vũ trang gây ra vụ trộm xe tại đại lý xe hơi ở Van Nuys.

Băng trộm táo tợn dùng máy xúc để nhổ cả cây ATM

Camera an ninh ghi lại cảnh một nhóm trộm dùng máy xúc để đào lấy máy rút tiền tự động (ATM) ở Londonderry, Bắc Irealand vào sáng sớm ngày 7/4/2019.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng