Kho vũ khí Pháp bị đánh cắp thuốc nổ

TPO - Theo RT hôm nay, 8/7, một kho vũ khí ở thị trấn Miramas, Provence, miền Nam nước Pháp đã bị đánh cắp hơn 200 kíp nổ và thuốc nổ.

Kho vũ khí Pháp bị đánh cắp thuốc nổ
Kho vũ khí Pháp bị đánh cắp thuốc nổ

Vụ trộm diễn trong bối cảnh Pháp đang tăng cường an ninh sau 2 vụ khủng bố lớn năm 2015.

Theo RT, thuốc nổ cùng 180 kíp nổ và 40 lựu đạn bị mất. Các nhà chức trách đang điều tra vụ việc. Vụ trộm xảy ra vào hôm 6/7 nhưng đến hôm nay 8/7 thông tin mới được tiết lộ.

Thị trưởng của Miramas, ông Frederic Vigouroux cho biết, ông vô cùng lo lắng về vụ trộm này bởi “đây là khu vực được canh phòng cẩn mật”. Ông nói thêm, đây là kho vũ khí lớn nhất ở Provence và có thể có tới 260 kíp nổ bị mất.

Ông Vigouroux vô cùng ngạc nhiên khi những tên trộm có thể đột nhập vào một căn cứ được bảo vệ nghiêm ngặt. Ông nói: “Có chó nghiệp vụ và mọi thứ để đảm bảo khu vực được an toàn”.

Các nhà điều tra ban đầu cho rằng những tên trộm thuộc các nhóm tội phạm có tổ chức nhưng cũng không loại trừ khả năng chúng là phần tử khủng bố.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh Pháp tăng cường an ninh sau vụ tên Yassin Salhi, 35 tuổi, người Hồi giáo, chặt đầu ông chủ và lên kế hoạch cho nổ nhà máy Air Products ở Lyon hôm 26/6.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá