Khói tràn cabin máy bay Nhật, hơn 160 người sơ tán khẩn cấp

TPO - Hơn 160 hành khách và phi hành đoàn của máy bay thuộc hãng hàng không Japan Airlines buộc phải dùng máng trượt khẩn cấp sơ tán sau khi có báo cáo hỏng động cơ, khói tràn vào cabin.

Hành khách buộc phải sơ tán do máy bay gặp sự cố. Ảnh: Telegraph
Hành khách buộc phải sơ tán do máy bay gặp sự cố. Ảnh: Telegraph

Sự cố xảy ra hôm nay (23/2) với chuyến bay nội địa của hãng hàng không Japan Airlines tại sân bay New Chitose ở Hokkaido, phía bắc Nhật Bản. Khi đó, chuyến bay chuẩn bị cất cánh từ thành phố Sapporo tới Fukuoka, miền nam Nhật Bản.

Hình ảnh từ đài truyền hình quốc gia NHK cho thấy, các hành khách và phi hành đoàn phải sơ tán bằng máng trượt khẩn cấp và đứng trên đường băng phủ đầy tuyết. Theo các quan chức cứu hộ, ít nhất 4 hành khách bị thương trong quá trình sơ tán và được đưa vào bệnh viện ngay sau đó.

Chiếc Boeing 737 thời điểm đó có 159 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn.

“Tôi ngửi thấy mùi và nghĩ có gì đó gặp trục trặc, vì vậy tôi tháo đai an toàn và đợi hướng dẫn. Tôi cũng nhìn thấy có khói”, một hành khách kể lại.

Hiện, Japan Airlines chưa có bình luận gì về sự cố trên.

Trước đó, ngày 22/2, máy bay Boeing 787-8 Dreamliner của hãng hàng không All Nippon Airways (Nhật Bản) đã buộc phải quay trở lại thủ đô Kuala Lumpur (Malaysia) do bị trục trặc động cơ.

Theo Dailymail, Telegraph

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng