Không ai sống sót trong vụ đâm máy bay Brazil

TPO - Chiều qua, lực lượng tìm kiếm đã phát hiện nơi chiếc Boeing 737-800 đâm xuống đất nằm giữa rừng rậm Amazon sau khi va chạm với một chiếc phản lực cơ nhỏ hơn. Toàn bộ 155 người trên chiếc máy bay của Brazil này không có ai sống sót.

Nỗi đau của thân nhân những hành khách tử nạn tại Brazil (AP)

Hãng sở hữu chiếc máy bay xấu số là Gol Airlines thông báo: "Xác chiếc máy bay được phát hiện cách thành phố Peixote Azevedo khoảng 30 km về phía bắc". Phát ngôn viên quân đội Brazil Adolfo Aleixo cho biết, các binh sĩ phải rất khó khăn mới mở được đường tiếp cận nơi máy bay rơi.

Chiếc Boeing 737-800 đang từ thành phố Manau tới thủ đô Brasilia thì mất tín hiệu trên các màn hình radar. Không quân Brazil mở một chiến dịch tìm kiếm quy mô và phải mất nhiều giờ mới tìm thấy những mảnh vỡ của nó nằm sâu trong cánh rừng rậm thuộc bang Mato Grosso.

Tổng thống Brazil Luis Inacio Lula da Silva tuyên bố để quốc tang 3 ngày tưởng niệm các nạn nhân của thảm kịch trên. Hàng trăm người thân của họ đã túc trực suốt đêm tại các sân bay Brasilia, Rio de Janeiro và Manaus để chờ đợi tia hy vọng mong manh. Nhưng quân đội Brazil khẳng định không tìm thấy ai còn sống tại hiện trường.

Nhiều khả năng, chiếc Boeing 737-800 của Gol Airlines đã va chạm với một chiếc Embraer Legacy 600 do Brazil sản xuất rồi đâm xuống đất. Chiếc Embraer Legacy may mắn chỉ bị hư hại phần cánh và hạ cánh an toàn xuống khu vực Serra de Caximbo, bang Para.

Cả hai chiếc máy bay trên đều rất hiện đại và mới được đưa vào khai thác, đồng thời cùng có trang bị hệ thống chống va đụng. Do đó, nguyên nhân cụ thể dẫn tới thảm kịch hàng không được coi là đẫm máu nhất trong lịch sử Brazil này vẫn còn nhiều điều chưa rõ ràng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá