'Không có chuyện Triều Tiên ngừng thử hạt nhân, tên lửa’

TPO - Đó là lời khẳng định trong một cuộc phỏng vấn hiếm hoi trên tờ CNN của ông Sok Chol Won – Giám đốc Viện Nhân quyền tại Học viện Khoa học Xã hội Triều Tiên.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un chỉ đạo cuộc tập trận hôm 25/4. Ảnh: Yonhap
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un chỉ đạo cuộc tập trận hôm 25/4. Ảnh: Yonhap

Tờ CNN hôm nay, 27/4 đăng tải một bài phỏng vấn hiếm hoi với ông Sok Chol Won – Giám đốc Viện Nhân quyền tại Học viện Khoa học Xã hội Triều Tiên.

Phát biểu với tờ CNN, ông Sok cho biết hiện chưa thể khẳng định chắc chắn thời điểm Triều Tiên tiến hành thử hạt nhân lần sáu. Tuy nhiên, ông Sok nhấn mạnh thời điểm thử hạt nhân sẽ không bị ảnh hưởng bởi các sự kiện bên ngoài lãnh thổ Triều Tiên.

“Thử hạt nhân là một phần quan trọng trong nỗ lực tiếp tục củng cố năng lực hạt nhân của Triều Tiên”, ông Sok nói. “Chừng nào Mỹ còn tiếp tục triển khai các hành động khiêu khích thì chúng tôi cũng sẽ không bao giờ ngừng thử hạt nhân và tên lửa.”

Những tuyên bố của ông Sok Chol Won được đưa ra sau khi chính phủ Mỹ tuyên bố nước này sẽ buộc Triều Tiên từ bỏ chương trình hạt nhân và tên lửa bằng các biện pháp ngoại giao và trừng phạt kinh tế khắt khe hơn.

Theo CNN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá