Không có gì bí ẩn trong cái chết của công nương Diana

TP - Gần 10 năm, cái chết của công nương Diana với nhiều người vẫn là dấu hỏi. Tuy nhiên, trong tìm hiểu của cựu “nữ hoàng báo chí” Tina Brown, vụ tai nạn đó không mang điều bí ẩn.

Công nương Diana trong một cuộc họp về tháo gỡ mìn tại Angola
Tina Brown, năm nay 53 tuổi,  đã dành ra hai năm nghiên cứu các tài liệu về Diana và tiến hành 225 cuộc phỏng vấn cho cuốn sách vừa phát hành, cho biết nguyên nhân vụ tai nạn chỉ là do tài xế say rượu. 

“Tôi hiểu tại sao mọi người, cả Harry, không chấp nhận thực tế” - Tác giả được cho là đã nhận khoản tiền 2 triệu USD trả trước nói trong một cuộc phỏng vấn với phóng viên Reuters.

“Mọi người gần như không thể chịu nổi việc một phụ nữ đặc biệt đến thế, xinh đẹp đến thế lại có thể bị cướp đi khỏi thế giới này một cách tầm thường như vậy – vụ đụng xe vớ vẩn trong đường hầm Paris”.

Gần 10 năm đã trôi qua nhưng sự quyến rũ của Diana, người chinh phục được cả quốc gia nổi tiếng bảo thủ song lại thất bại trong cuộc hôn nhân với thái tử Charles, vẫn chưa phai nhạt.

Brown nói rằng, sự bất hạnh trong hôn nhân của Diana đã biến cô thành người can đảm phá vỡ nhiều ranh giới như dám hôn một em bé bị AIDS hay tham gia các chiến dịch kêu gọi phá dỡ mìn.

Diana cũng đồng thời tìm kiếm sự ủng hộ của công chúng cho các hành động và khát vọng của cô nhưng cuối cùng, sự vận động báo giới của Diana đã biến thành “vũ điệu tử thần” khi cô trở thành đối tượng bị săn đuổi.

Đăng Ngọc
Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá