Không có nạn nhân người Việt trong vụ thảm sát tại ĐH Virginia

Tính tới đêm 16/4 (sáng 17/4 giờ Hà Nội), không có sinh viên Việt Nam nào, kể cả sinh viên từ trong nước sang học cũng như sinh viên người Mỹ gốc Việt, là nạn nhân trong vụ thảm sát gây chấn động nước Mỹ tại Trường Đại học Kỹ thuật Virginia.

>> Vụ thảm sát tại trường ĐH Mỹ: Chân dung kẻ sát nhân
>> Hình ảnh vụ thảm sát tại trường ĐH Kĩ thuật Virginia
>> Thảm sát trường học lớn nhất lịch sử Mỹ, 33 người chết

Một số sinh viên viên người Mỹ gốc Việt đang theo học tại trường và một nghiên cứu sinh Việt Nam đang làm luận án tiến sĩ tại trường Đại học tổng hợp Virginia cho phóng viên Thông tấn Xã Việt Nam tại Mỹ biết thông tin này.

Hiện có hơn 10 sinh viên Việt Nam từ trong nước sang học theo dạng Nhà nước cấp học bổng và dạng tự túc và hàng trăm sinh viên người Mỹ gốc Việt đang theo học tại trường này.

Theo phóng viên TTXVN, có hai vụ xả súng xảy ra tại Đại học Kỹ thuật Virginia. Vụ đầu tiên tại khu ký túc xá vào hồi 7 giờ 15 phút, khiến một nam và một nữ sinh viên thiệt mạng ngay tại phòng ngủ.

Trong lúc sinh viên chưa hết bàng hoàng, 2 giờ sau đó, tay súng không rõ danh tính nhảy vào giảng đường xả đạn vào sinh viên đang ngồi học, giết chết tại chỗ 30 người và làm hàng chục người bị thương.

Các nguồn tin sinh viên cho biết sau khi sự việc xảy ra, nhiều người nói rằng kẻ sát nhân là một sinh viên gốc châu Á của trường. Lý do kẻ cuồng sát xả súng bắn vào sinh viên hiện chưa được cảnh sát làm rõ, song có tin nói rằng đây là một nam thanh niên, vì thất tình nên đã có hành động như một kẻ điên rồ. Sau khi giết hàng chục người, hắn đã quay súng tự sát.

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng