Không có người Việt sống ở vùng động đất Ecuador

TPO - Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Chi-Lê kiêm nhiệm Ecuador, khu vực xảy ra động đất không có công dân Việt Nam sinh sống.

Nhà cửa đổ sập tại thành phố Manta, Ecuador sau trận động đất. Ảnh: Reuters
Nhà cửa đổ sập tại thành phố Manta, Ecuador sau trận động đất. Ảnh: Reuters

Bộ Ngoại giao Việt Nam chiều nay (18/4) cho biết, Đại sứ quán Việt Nam tại Chi-lê kiêm nhiệm Ecuador đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại để tìm hiểu thêm về tình hình công dân Việt Nam có bị ảnh hưởng bởi trận động đất hay không để có thể hỗ trợ, giúp đỡ.

Được tin trận động đất ngày 16/4 vừa qua gây thiệt hại to lớn về người và của đối với Ecuador, ngày 18/4, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện thăm hỏi tới Tổng thống Ecuadro Rafael Correa.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cũng gửi điện thăm hỏi tới Bộ trưởng Ngoại giao Ecuadro Guillaume Long.

“Chúng tôi hết sức đau buồn khi phải chứng kiến liên tiếp các vụ thiên tai xảy ra trong những ngày qua tại một số quốc gia và gần đây nhất là trận động đất tại Ecuador khiến hàng trăm người bị thiệt mạng và hàng nghìn người đang phải chịu những tổn thất to lớn về tinh thần và vật chất”, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình nói trong tuyên bố đưa ra chiều nay.

“Việt Nam xin chia sẻ những đau thương, mất mát mà Chính phủ và nhân dân Ecuador đang phải gánh chịu và hy vọng đất nước Ecuador sẽ sớm vượt qua khó khăn, tiếp tục ổn định và phát triển”, ông Lê Hải Bình nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng