Không có người Việt trong vụ lở tuyết ở Nepal

TPO - Đại sứ quán Nepal tại Ấn Độ khẳng định không có người Việt trong danh sách những nạn nhân thiệt mạng trong vụ lở tuyết tại Nepal ngày 15/10.

Phó Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng
Phó Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng

Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ kiêm nhiệm Nepal, ngày 20/10, Đại sứ quán Nepal tại Ấn Độ khẳng định không có người Việt trong danh sách những người thiệt mạng trong vụ tai nạn lở tuyết tại Nepal ngày 15/10.

Thông tin kể trên được Phó Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng cho biết trong cuộc họp báo thường kỳ vào chiều ngày 23/10.

Về thông tin liên quan đến những công dân Việt Nam đăng ký leo núi cuối tháng 9 và đầu tháng 10 năm nay nhưng đến vẫn chưa liên hệ được, Đại sứ quán Nepal cho biết, phía Nepal đang tích cực xác minh thông tin về những trường hợp này.

Bộ Ngoại giao Việt Nam đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ kiêm nhiệm Nepal phối hợp chặt chẽ với với cơ quan chức năng của Nepal cho đến khi xác định được tình trạng thực tế của những trường hợp này.

Về thông tin trong một vụ hỏa hoạn xảy ra tại Đài Bắc, Đài Loan hôm 21/10 có  có hai mẹ con người Việt thiệt mạng, bà Phạm Thu Hằng cho biết: Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao và Văn phòng kinh tế Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc liên lạc với cơ quan chức năng của Đài Loan để tìm hiểu thông tin và xác minh thông tin về trường hợp này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá