Không cười suốt 40 năm để... chống già

Tess Christian, một phụ nữ 50 tuổi tại Anh, luôn có một gương mặt lạnh băng. Cô gần như không nở một nụ cười nào trong suốt 40 năm để có một làn da căng đẹp tự nhiên không nếp nhăn.

Tess Christian (phải) trong bức ảnh kỷ niệm cùng bạn năm 19 tuổi.
Tess Christian (phải) trong bức ảnh kỷ niệm cùng bạn năm 19 tuổi.
Ngày cưới hay ngày con gái chào đời đều là những kỷ niệm hạnh phúc và đầy ý nghĩa. Ai cũng sẽ vui tươi hớn hở trong những ngày trọng đại này nhưng Tess lại không hề cười một chút nào cả, dù là cười mỉm.

Không phải Tess không vui hay thiếu tính hài hước mà đây chỉ là cách cô chăm sóc da và giữ gìn nhan sắc tuổi trẻ.

"Tôi không có nếp nhăn mấy bởi vì tôi đã luyện tập cách khống chế cơ mặt của mình. Mọi người đều hỏi tôi có bơm botox căng da không nhưng tôi chưa hề phẫu thuật thẩm mỹ mặt. Da tôi căng và không nhăn vì tôi đã không cười kể từ khi còn là trẻ vị thành niên. Mọi nỗ lực của tôi giờ đã được đền đáp," Tess kể.

Không cười suốt 40 năm để... chống già - ảnh 1
"Người phụ nữ không cười" tự nhận mình là một kẻ phù phiếm và muốn níu giữ tuổi trẻ. Cô thấy cười làm da đẹp tự nhiên và đỡ tốn kém hơn là đi căng da hay bôi kem dưỡng.

Phương pháp làm đẹp kỳ lạ này dường như cũng được các ngôi sao yêu thích. Kim Kardashian từng thú nhận luôn kiềm chế bản thân để không cười vì cười sẽ tạo thêm nếp nhăn mới.

Không cười suốt 40 năm để... chống già - ảnh 2 Ảnh năm 23 tuổi của Tess (ngoài cùng bên trái) khi đang khống chế cơ mặt
Không cười suốt 40 năm để... chống già - ảnh 3 Tess chỉ nhếch mép một chút trong ảnh chụp năm 36 tuổi.
Ngay cả một số chuyên gia cũng nghĩ rằng biện pháp "mặt lạnh" này có hiệu quả cao.

"Đây có thể là phương pháp chống lão hóa hữu hiệu. Tôi tin là nhiều diễn viên ngoài kia vẫn luôn cố gắng kiểm soát cơ mặt để hạn chế nếp nhăn," bác sĩ da liễu Nick Lowe cho biết. "Cười hay không đều là sự lựa chọn của mỗi người. Cá nhân tôi thì nghĩ khá là khó để không cười. Chưa nói đến việc một gương mặt lạnh băng có thể gây nhàm chán cho mối quan hệ vợ chồng hay gây hiểu lầm với con cái."

Không cười suốt 40 năm để... chống già - ảnh 4 Tess Christian (trái) chụp năm 43 tuổi cùng con gái Stevie.
Amanda Hills, một chuyên gia tâm lý cũng cho rằng cười rất có lợi cho sức khỏe và làm con người thấy yêu đời hơn.

Nhưng không cười dường như không phải là vấn đề với Tess. "Tôi yêu cuộc sống này. Nhưng tôi không cần phải chứng minh bằng cách cười toe toét ra khoe khắp nơi," Tess nói.

Tess nhận ra việc mình không thích cười kể từ khi nhập học tại một trường dòng. Học trong một môi trường trang nghiêm khiến các học sinh hạn chế việc cười đùa nên khi lớn lên, Tess lại thấy thích biểu cảm lạnh lùng hơn.

Không cười suốt 40 năm để... chống già - ảnh 5 Tess Christian 50 tuổi với gương mặt không nếp nhăn.
Mới đầu, những chuyện thú vị đều khiến Tess muốn cười ra tiếng nhưng cô đã kiên trì vượt qua "cám dỗ" và giữ cho gương mặt mình lạnh. Cô chỉ nhếch mép lên một chút, không hơn. "Bạn bè vẫn biết tôi là người vui tính," cô tâm sự.

Theo Tess, chồng cũ của cô cũng không hề có ý kiến gì với việc cười hay không bởi vì cô luôn có cách khiến chồng thấy vui vẻ và hấp dẫn. "Khi con gái đầu lòng, Stevie, chào đời, tôi ngập tràn hạnh phúc nhưng vẫn không thấy cần thiết phải cười. Biểu cảm lạnh lùng dường như đã trở thành một bản năng," Tess kể lại.

Khi Tess đi bước nữa vào năm 1993, nhiếp ảnh gia cũng giục cô cười cho ảnh cưới thêm đẹp nhưng đã không thể bẻ gẫy được quyết tâm sắt đá dưới gương mặt lạnh lùng kia.

Thành quả cho quyết tâm không cười được thấy rõ khi Tess bước vào tuổi trung niên. Mặt cô gần như không tì vết trong khi các bạn đều đã đeo thêm vài ngoặc đơn ngoặc kép.

Theo Ngô Vân

Dân trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng