Không đạt chỉ tiêu bán hàng, nhân viên bị phạt ăn giun sống

TPO - Hình phạt rùng rợn này được tiến hành bởi một công ty tại Thiểm Tây (Trung Quốc). Các nhân viên không đạt đủ doanh số sẽ phải ăn 4 con giun sống cho mỗi khách hàng mà họ để vuột mất. Trước đó, công ty này từng phạt nhân viên ăn mực sống và kiến.

Không đạt chỉ tiêu bán hàng, nhân viên bị phạt ăn giun sống

Theo Shanghaiist, một công ty tại tỉnh Thiểm Tây (Trung Quốc) mới đây đã bị dư luận nước này lên án sau khi tiến hành những hình phạt dã man đối với các nhân viên không đạt đủ doanh số bán hàng.

Cụ thể, công ty này đã triệu tập 60 nhân viên trẻ để tham gia một cuộc họp hàng tháng. Sau đó, một người đàn ông xuất hiện mang theo một túi chứa giun, cốc và một vài chai rượu baiju. Các nhân viên không đạt đủ doanh số bán hàng trong tháng lần lượt bị lãnh đạo gọi tên và buộc phải bước lên chịu hình phạt ăn giun sống và uống rượu.

Không đạt chỉ tiêu bán hàng, nhân viên bị phạt ăn giun sống - ảnh 1
Không đạt chỉ tiêu bán hàng, nhân viên bị phạt ăn giun sống - ảnh 2 Nhân viên bị buộc uống rượu chứa sâu sống như một hình thức trừng phạt. Ảnh: WEIBO

Theo lời kể của các nhân chứng, có khoảng 5 – 6 nhân viên đã phải chịu hình phạt này. Một nhân viên nữ đang mang bầu được miễn chịu phạt. Mỗi nhân viên buộc phải ăn 4 con giun sống cho mỗi khách hàng mà họ để vuột mất. Trước đó, công ty này từng phạt nhân viên ăn mực sống và kiến.

Ông chủ của công ty – một người đàn ông tên Cao nói rằng hình phạt này được áp dụng nhằm khuyến khích các nhân viên phấn đấu đạt năng suất làm việc cao hơn. Việc tiến hành các hình phạt dã man đối với nhân viên thường không quá xa lạ tại nhiều công ty Trung Quốc.

Không đạt chỉ tiêu bán hàng, nhân viên bị phạt ăn giun sống - ảnh 3 Các nhân viên bị trừng phạt trước mặt đồng nghiệp ở nơi công cộng. Ảnh: WEIBO

Tuy nhiên, Điều 88 trong luật lao động Trung Quốc đã quy định rằng nếu chủ sử dụng lao động gây thiệt hại cho nhân viên của mình thì sẽ buộc phải bồi thường.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá