Không khí ô nhiễm, sư tử đá Trung Quốc được... đeo khẩu trang

TPO - Các sinh viên tại một trường đại học ở Tây An đã quyết định đeo khẩu trang cho 800 chú sư tử đá và tượng đá để nâng cao nhận thức của cộng đồng về vấn đề ô nhiễm không khí.

Không khí ô nhiễm, sư tử đá Trung Quốc được... đeo khẩu trang
Không khí ô nhiễm, sư tử đá Trung Quốc được... đeo khẩu trang - ảnh 1 Trước tình trạng ô nhiễm không khí trầm trọng tại Trung Quốc, mới đây, một số sinh viên thuộc một trường đại học ở Tây An đã “chu đáo” đến mức... đeo cả khẩu trang cho 800 chú sư tử đá và tượng đá được đặt trong khuôn viên trường.
Không khí ô nhiễm, sư tử đá Trung Quốc được... đeo khẩu trang - ảnh 2 Theo một trong số những sinh viên tham gia đeo khẩu trang cho tượng, việc làm tưởng chừng vô nghĩa này thực chất là hành động kêu gọi cộng đồng nâng cao nhận thức về vấn đề ô nhiễm không khí.
Không khí ô nhiễm, sư tử đá Trung Quốc được... đeo khẩu trang - ảnh 3 “Không chỉ người, mà cả tượng đá cũng cần đeo khẩu trang” – đó là thông điệp mà nhóm sinh viên muốn gửi tới cộng đồng.
Không khí ô nhiễm, sư tử đá Trung Quốc được... đeo khẩu trang - ảnh 4 Mùa đông tới, khi nhu cầu đốt than sưởi tăng cao, bầu không khí lại càng trở nên ô nhiễm.
Không khí ô nhiễm, sư tử đá Trung Quốc được... đeo khẩu trang - ảnh 5 Hiện tại, không khí tại Tây An đang ở được đánh giá là “Không tốt cho sức khỏe” với chỉ số AQI (chất lượng không khí) lên tới 168. Ở mức độ này, trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp được khuyến cáo nên tránh ra đường.
Không khí ô nhiễm, sư tử đá Trung Quốc được... đeo khẩu trang - ảnh 6 Hình ảnh đeo khẩu trang cho tượng đá của nhóm sinh viên này đã được cư dân mạng hết sức ủng hộ, tạo ra một “cơn sốt” trên mạng xã hội Weibo.
Không khí ô nhiễm, sư tử đá Trung Quốc được... đeo khẩu trang - ảnh 7

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng