Không kích ở Syria, 14 người chết

TPO – Theo CNN, một cuộc không kích xảy ra ở khu vực thành phố Aleppo, Syria trong ngày 23/11 làm ít nhất 14 người thiệt mạng.'

Không kích ở Syria, 14 người chết

> Tiêu hủy vũ khí hóa học Syria ở biển

Theo báo cáo của Tổ chức Theo dõi nhân quyền Syria, các cuộc không kích của quân đội chính phủ nhằm vào các mục tiêu quanh thành phố Aleppo liên tiếp xảy ra trong thời gian qua. Các nạn nhân chủ yếu là nhân thường.

Người đứng đầu tổ chức này cho biết, một số cuộc không kích ở khu vực Tareeq al-Bab nhằm vào cơ quan đầu não của phiến quân. Trong vài ngày qua, ít nhất đã xảy ra 6 cuộc không kích ở vùng ngoại ô Aleppo và các thị trấn lân cận.

Riêng trong ngày 23/11, một cuộc không kích ở thành phố Aleppo đã làm 14 người thiệt mạng.

Trong một diễn biến trước đó, một nhóm đối lập Hồi giáo lớn nhất ở Syria đã tuyên bố thành lập một mặt trận Hồi giáo mới, tạo nên liên minh các tay súng đối lập lớn nhất tại quốc gia Trung Đông này.

Trong khi đó, theo Reuters ngày 21/11, các nhà hoạt động cho biết, một nhánh của tổ chức khủng bố Al-Qaeda đã chiếm thị trấn Atma ở miền Bắc Syria sau khi đánh bật một nhóm nổi dậy Hồi giáo ôn hòa và bắt thủ lĩnh.

Việc Al-Qaeda gia tăng hiện diện ở Syria đã giúp thay đổi những tính toán ngoại giao quốc tế và khiến Phương Tây giảm bớt kêu gọi ông Assad từ bỏ quyền lực

Nguyễn Thủy
Theo CNN

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá