Không nơi nào có nhiều người yêu nước Nga như ở Việt Nam

TP - Hôm qua, chương trình “Ngày thống nhất cho cựu sinh viên tốt nghiệp các trường đại học Liên Xô và Liên bang Nga” đã diễn ra tại Hà Nội.

Bà E.Zubtsova phát biểu khai mạc chương trình.
Bà E.Zubtsova phát biểu khai mạc chương trình.

“Việt Nam là một đất nước độc đáo vì không có nơi đâu trên trái đất này có số lượng đông đảo các hội, hiệp hội, các câu lạc bộ theo sở thích, mà được hòa hợp, thống nhất bởi tình yêu say đắm với tiếng Nga, văn hóa Nga, thiên nhiên, thành phố và con người của Tổ quốc chúng tôi”. Bà E.Zubtsova, Giám đốc Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga, nói như vậy trong bài phát biểu khai mạc chương trình “Ngày thống nhất cho cựu sinh viên tốt nghiệp các trường đại học Liên Xô và Liên bang Nga”.

Bà E.Zubtsova cũng cho rằng, trong những thập niên  gần đây, ở cả Nga và Việt Nam diễn ra những sự thay đổi đáng kể trong tất cả các lĩnh vực, “nhưng chỉ có tình cảm ấm áp của những con người mà trước hết là những người tốt nghiệp các trường đại học Liên Xô và Nga là không hề đổi thay”.

Phát biểu tại buổi gặp mặt,  GS, Viện sĩ, TSKH Trần Đình Long, Chủ tịch Hội những người Việt Nam đã học tập tại các trường đại học của Liên Xô và Liên bang Nga, nói rằng, trong khoảng vài thập kỷ của thế kỷ 20, hàng nghìn công dân Việt Nam đã được sang học tập tại Liên Xô/LB Nga, sau đó trở về nước và trở thành chuyên gia trong nhiều lĩnh vực khác nhau, đồng thời là cầu nối thắt chặt thêm tình hữu nghị, mối quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Liên bang Nga, vì những cựu sinh viên như ông ”dù có làm gì, ở đâu đi chăng nữa vẫn mãi là những người bạn trung thành của nhân dân Nga”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá