Không quân Anh dọa bắn hạ máy bay Latvia

TPO - Chiều 29/10, Không quân Hoàng gia Anh (RAF) triển khai hai máy bay tiêm kích Typhoon chặn một máy bay chở hàng của Latvia trên bầu trời miền nam nước Anh. Không quân Anh còn đe dọa bắn hạ máy bay nếu nó tiếp tục vào không phận nước này.

Ảnh: Express
Ảnh: Express

Theo Express, hai tiêm kích Typhoon của RAF đã cất cánh chặn máy bay Antonov An-26 của Latvia. Máy bay này bị mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu khi vào không phận Anh. Nó buộc phải hạ cánh tại sân bay Stansted, hạt Essex khoảng 17 giờ 20 phút.

RAF còn đưa ra lời đe dọa: “Không được phép tiến gần vào không phận của Anh nếu không, bạn sẽ bị bắn hạ”.

Theo Guardian, máy bay của Latvia chở theo các phụ tùng ô tô cất cánh từ Toscara, Ý lúc 11 giờ, quá cảnh tại Vatry, Pháp và đang trên hành trình tới Birmingham, Anh.

Phát ngôn viên cảnh sát hạt Essex cho biết, họ đã kiểm tra máy bay và ba thành viên phi hành đoàn. Máy bay sau đó tiếp tục hành trình tới Birmingham.

“Cảnh sát đã gặp và nói chuyện với ba thành viên phi hành đoàn... Máy bay mất liên lạc do thay đổi trong không phận. Máy bay quân sự được điều tới để đảm bảo không có chuyện gì đáng tiếc xảy ra”. 

Không quân Anh dọa bắn hạ máy bay Latvia - ảnh 1

Rung chuyển

Hai tiêm kích bay với tốc độ vượt “tường âm thanh” gây ra tiếng nổ lớn. Một số cư dân gần đó còn cho biết, tiếng nổ lớn gần như khiến nhà họ bị “rung chuyển”.

“Tôi nghe thấy một tiếng nổ lớn tại Kent, mọi người cũng nghe thấy, nhà tôi như bị rung chuyển”, một người dân viết trên Twitter.

“Tiếng nổ đó làm nhà tôi rung lên”, một người khác viết.

RAF sau đó đã xác nhận hai tiêm kích vượt “tường âm thanh” và xin lỗi người dân vì sự cố trên.

Theo Express, Guardian

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá