Không quân Pakistan tiêu diệt 30 phiến quân

TP - Chiến đấu cơ Pakistan đã tiêu diệt 30 phiến quân tại một vùng núi rừng xa xôi ở biên giới với Afghanistan hôm thứ bảy, khi các lực lượng Mỹ dẫn đầu một trong những cuộc tấn công lớn nhất của NATO vào lực lượng Taliban ở Afghanistan, theo Reuters.

Vùng Nam Waziristan được cho là căn cứ quan trọng của Taliban (afpax.com)

Lực lượng an ninh Pakistan đã mở các cuộc tấn công lớn vào thành lũy của phiến quân Taliban, được tổ chức khủng bố al-Qaeda hậu thuẫn, tại khu vực Nam Waziristan hồi tháng 10 năm ngoái và quân đội kiểm soát gần như toàn bộ các căn cứ của phiến quân ở vùng này.

Cuộc không kích hôm qua nhằm vào khu vực Shawal, một căn cứ của phiến quân gần biên giới Nam và Bắc Waziristan.

Người ta cho rằng đây là nơi tàn quân Taliban chạy về trú ẩn sau khi bị tấn công hồi tháng 10 năm ngoái. Các thành viên al- Qaeda cũng được cho là đang hoạt động ở vùng này.

Các lực lượng an ninh Pakistan, trong khi mở các cuộc tấn công Taliban bản địa, lực lượng muốn lật đổ chính quyền do Mỹ hậu thuẫn, vẫn đẩy mạnh các hoạt động truy quét lực lượng Taliban người Afghanistan trên đất của Afghanistan.

Đã có ít nhất 3 lãnh đạo cao cấp của Taliban ở Afghanistan trong đó có lãnh đạo số hai, bị bắt giữ trong tháng này.

“Sào huyệt ở Shawal bị tấn công sau khi chúng tôi nhận được tin những kẻ khủng bố đang trú ẩn tại đây”, một phát ngôn viên quân đội Pakistan nói, sau khi cho biết đã có 30 phiến quân bị tiêu diệt. Chưa có nguồn tin độc lập kiểm chứng số thương vong.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá