Không tặc dọa nổ tung máy bay chở 118 người

TPO - RT hôm 23/12 đưa tin, 2 tên không tặc được cho là ủng hộ Tổng thống Libya bị lật đổ Gaddafi đã chiếm quyền kiểm soát chiếc máy bay mang số hiệu 8U209 của hãng Afriqiyah Airways ở Libya, buộc chiếc này phải chuyển hướng tới Malta.

Lực lượng có vũ trang bao vây chiếc máy bay Libya bị không tặc kiểm soát ở sân bay Malta.
Lực lượng có vũ trang bao vây chiếc máy bay Libya bị không tặc kiểm soát ở sân bay Malta.

Thủ tướng Malta Joseph Muscat cho biết trên Twitter: “Tôi vừa được thông báo về vụ một chiếc máy bay của Libya bị không tặc và buộc phải chuyển hướng tới Malta. Lực lượng an ninh và cứu hộ đang sẵn sàng”.

Theo RT, chiếc máy bay đang trên hành trình đi từ Sebha tới Tripoli nhưng đã hạ cánh ở Sân bay Quốc tế Malta, các binh sỹ có vũ trang đang bao vây chiếc máy bay trên đường băng.

Không tặc tự nhận mình là người ủng hộ ông Gaddafi, cho biết có mang theo lựu đạn và đe dọa sẽ cho nổ tung máy bay nếu yêu cầu của chúng không được đáp ứng. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ yêu cầu của chúng là gì. Theo các báo cáo, các nhà chức trách Malta và Libya đang thương thuyết với không tặc.

Thủ tướng Malta xác nhận, trên máy bay có 111 hành khách trong đó 82 nam, 28 nữ và 1 trẻ em cùng 7 thành viên tổ bay.

Cơ quan quản lý sân bay Malta mô tả vụ việc là “can thiệp máy bay trái phép” và khẳng định toàn bộ các chuyến bay đến sân bay đã buộc phải chuyển hướng.

Tổng thống Malta, ông Marie Louis Coleiro kêu gọi mọi người “bình tĩnh và theo dõi diễn biến chính thức vụ việc” trên trang Twitter.

Hiện 109 hành khách của máy bay đã được thả và cơ quan chức năng Libya và Malta vẫn đang thương thuyết với không tặc.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng