Không tặc khống chế máy bay Ai Cập vì muốn gửi thư cho vợ cũ

Kẻ khống chế máy bay EgyptAir hôm nay 29/3 được cho là vì muốn gửi thư cho vợ cũ, cần một biên dịch viên và yêu cầu được tị nạn chính trị, truyền thông Síp cho biết.

Chiếc máy bay bị không tặc hạ cánh xuống sân bay Larnaca thuộc Cộng hòa Síp (Ảnh: Reuters)
Chiếc máy bay bị không tặc hạ cánh xuống sân bay Larnaca thuộc Cộng hòa Síp (Ảnh: Reuters)

Hãng tin Telegraph dẫn nguồn tin truyền thông Síp cho biết, tên không tặc khống chế chuyến bay MS181 của hãng hàng không Ai Cập EgyptAir hôm nay 29/3 được cho là một công dân Ai Cập có tên là Ibrahim Samaha và tầm khoảng 27 tuổi.

Nguồn tin ban đầu cho biết, tên không tặc này yêu cầu được gửi lá thư cho mộ cô gái người Síp gốc Hy Lạp.

Trong khi đó, trang tin iBnlive có liên kết với hãng tin CNN nói rằng, tên không tặc này muốn gửi một lá thư cho vợ cũ là người Síp gốc Hy Lạp hiện sống ở Larnaca, cần một biên dịch và cũng yêu cầu được tị nạn chính trị tại Síp. Trong khi một số nguồn tin khác lại nói rằng, y muốn xin tị nạn tại Thổ Nhĩ Kỳ. Telegraph dẫn nguồn tin giới chức Síp cho biết, hiện vợ cũ của y đang được đưa tới sân bay để gặp y.

Máy bay EgyptAir trên đường từ Alexandria tới Cairo (Ai Cập) bị không tặc khống chế và bị buộc hạ cánh xuống sân bay Larnaca ở đảo Síp khi đang chở khoảng 81 hành khách và 7 thành viên phi hành đoàn.

Không tặc đã phóng thích phần lớn hành khách trên máy bay và tất cả đều là người mang quốc tịch Ai Cập. Trong khi đó, chỉ 4 người nước ngoài và phi hành đoàn bị giữ lại.

Telegraph dẫn lời giám đốc điều hành sân bay cho biết, tên không tặc trên máy bay Ai Cập là một sinh viên ngành y tại Đại học Atlanta của Mỹ. Tuy nhiên, hiện chưa có khẳng định chính thức từ giới chức năng.

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng