Không tặc khống chế máy bay chở 62 người bị bắt

TPO - RT dẫn thông tin từ trang Twitter của Bộ trưởng Ngoại giao Cộng hòa Síp (Cyprus) cho biết, không tặc khống chế máy bay chở 62 người của hãng hàng không Ai Cập Egypt Air suốt 6 tiếng vừa bị bắt giữ.

Một người lên chiếc máy bay MS181 để thương thuyết với không tặc
Một người lên chiếc máy bay MS181 để thương thuyết với không tặc

Cảnh quay phát trên truyền hình Cộng hòa Síp cho thấy không tặc tên Seif Eldin Mustafa bị còng tay và được đưa ra ngoài máy bay. Trước đó, truyền hình Cộng hòa Síp cũng phát sóng cảnh 8 người trèo ra khỏi chiếc máy bay Airbus 320 số hiệu MS181.

Không tặc yêu cầu nạp nhiên liệu cho máy bay và tiếp tục hành trình tới Thổ Nhĩ Kỳ, theo hãng tin Sky News. Trong khi đó, đại diện Bộ Ngoại giao Cộng hòa Síp cho biết, động cơ của người này vẫn chưa được rõ.

Ông Alexandros Zenon, một quan chức Bộ Ngoại giao Cyprus cho biết trong cuộc họp báo: “Đây không phải một vụ khủng bố. Dường như không tặc đang trong trạng thái bất ổn tâm lý và vấn đề đang được xử lý phù hợp”.

Chiếc máy bay A320 số hiệu MS101 đang trên hành trình đi từ Alexandria tới Cairo nhưng bị buộc phải chuyển hướng tới Cộng hòa Síp, theo người phát ngôn của hãng hàng không Egypt Air.

Hãng Channel News Asia cho biết, chiếc máy bay đã hạ cánh xuống sân bay Larnaca vào lúc 8h46 (giờ địa phương). Sân bay này cũng buộc phải đóng cửa.

AP dẫn lời người phát ngôn chính phủ Ai Cập cho biết, không tặc đe dọa phi công rằng mình đang đeo đai đánh bom tự sát và muốn tới Istanbul nhưng phi công nói máy bay không đủ nhiên liệu để đến đó.

Ban đầu không tặc được cho là Ibrahim Samaha, giáo sư thú y của trường Đại học Alexandria. Tuy nhiên sau đó ông lên tiếng phủ nhận cáo buộc và nói mình là một trong số hành khách đã được trả tự do. Bộ ngoại giao Cộng hòa Síp cũng xác nhận không tặc là Seif Eldin Mustafa chứ không phải là Ibrahim Samaha như báo chí đưa tin trước đó.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng