Không tặc khống chế máy bay Libya đã đầu hàng

TPO - Toàn bộ hành khách và phi hành đoàn chiếc máy bay của Libya đã được thả. Hai không tặc đầu hàng và bị cảnh sát bắt giữ ngay tại đường băng.

Hai không tặc bước ra khỏi máy bay và đầu hàng
Hai không tặc bước ra khỏi máy bay và đầu hàng

Sau nhiều tiếng đồng hồ căng thẳng, khủng hoảng con tin trên máy bay Afriqiyah Airways (Libya) đã kết thúc. Tất cả 116 hành khách và thành viên tổ bay được thả, hai không tặc đầu hàng và bị cảnh sát Malta bắt giữ ngay trên đường băng.

Hadi al-Saghir, một quan chức cấp cao của Libya cho biết, hai không tặc chỉ khoảng 20 tuổi, thuộc dân tộc thiểu số Tebu ở miền nam Libya. Trong khi đó, jãng tin Alwasat cho biết 2 người này tên Mousa Shaha và Ahmed Ali. Còn theo RT, hai người này tuyên bố mình thuộc nhóm Al Fatah Al Gadida, nhóm ủng hộ Tổng thống Libya bị lật đổ Gaddafi.

Trước đó, 2 không tặc đã khống chế chiếc máy bay Airbus A320 mang số hiệu 8U209 của hãng Afriqiyah Airways, Libya, buộc tàu bay này phải chuyển hướng tới Malta.

Máy bay hạ cánh xuống sân bay Quốc tế Malta vào lúc 11h30 ngày 23/12 (theo giờ địa phương). Trước đó, máy bay đang trên hành trình đi từ Sebha tới Tripoli, chở theo 111 hành khách trong đó 82 nam, 28 nữ và 1 trẻ em cùng 7 thành viên phi hành đoàn.

Không tặc nói có mang theo lựu đạn và đe dọa sẽ cho nổ tung máy bay nếu yêu cầu của chúng không được đáp ứng.

Toàn bộ các chuyến bay đến sân bay Malta buộc phải chuyển hướng trong khi lực lượng có vũ trang bao vây máy bay bị không tặc. Cơ quan chức năng Libya và Malta đã cử người tới thương thuyết với không tặc. Sau suốt 4 tiếng đồng hồ, hai nghi phạm thả dần các hành khách và cuối cùng đầu hàng.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng