Không tặc tấn công máy bay, đòi nói chuyện với TT

TPO - Hôm qua, 9/9, cảnh sát Mexico đã tiến hành bắt giữ 9 đối tượng tình nghi chiếm chiếc máy bay chở hơn 100 khách, và doạ cho nổ tung nếu không được nói chuyện với tổng thống Felipe Calderon.

Các quan chức Mexico cho biết, hơn 100 hành khách và phi hành đoàn trên chiếc Boeing 737 của hãng hàng không AeroMexico đã bị khống chế khi đang trong hành trình từ thành phố nghỉ mát Cancun tới thủ đô Mexico City.

Khi máy bay chuẩn bị hạ cánh xuống Mexico City, một kẻ tấn công đã chỉ cho tiếp viên thấy trái bom gắn trên người hắn và táo tợn đe doạ sẽ cùng đồng bọn cho nổ tung toàn bộ chiếc máy bay nếu họ không được nói chuyện trực tiếp với Tổng thống Felipe Calderon.

Sau đó, kẻ cướp còn yêu cầu phi công lái chiếc phi cơ lòng vòng, lên xuống trên bầu trời thủ đô tới 7 lần trước khi thực sự hạ cánh xuống sân bay.

Ban lãnh đạo sân bay đã tiến hành thương thuyết với những kẻ tấn công, yêu cầu chúng thả những đối tượng hành khách là phụ nữ và trẻ em.

Sau khi thương thuyết thành công, lực lượng cảnh sát Mexico đã bất ngờ xông vào khoang máy bay, bắt sống một số nghi phạm mà không gây đổ máu.

Bộ trưởng Giao thông Vân tải Mexico Juan Molinar cho biết: “Chúng tôi không tìm thấy quả bom nào trên khoang máy bay. Các hành khách đều đã an toàn. Những kẻ gây ra vụ việc này đã bị bắt giữ và thẩm tra”.

Tới nay, có 9 nghi phạm đã bị bắt giữ vì nghi ngờ có liên quan tới vụ khống chế máy bay.

Theo lời miêu tả của các tiếp viên và hành khách, những kẻ tấn công đều ăn vận hết sức chỉn chu, lịch sự. Một trong số họ còn cầm cuốn kinh thánh.

Theo điều tra của cảnh sát, kẻ chủ mưu được xác định là Jose Mar Flores, 44 tuổi, người Bolivia. 

Jose khai rằng, anh ta làm vậy là để thực hiện một sứ mệnh thiêng liêng, và  có nghĩa vụ “phải thông báo với Mexico về mối hoạ động đất”. Đó chính là lý do mà kẻ cuồng tín này đòi gặp tổng thống.

Thu Thảo
Theo Reuters/BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá