Không tặc tiết lộ lý do khống chế máy bay Ai Cập

Tên Seif Eldin Mustafa, không tặc khống chế máy bay chở hơn 80 người của Ai Cập hôm 29/3 vừa qua, đã tiết lộ lý do đằng sau hành vi này.

Mustafa ra dấu chiến thắng khi ra khỏi tòa án. Ảnh: Independent.
Mustafa ra dấu chiến thắng khi ra khỏi tòa án. Ảnh: Independent.

Trong lời khai trước tòa ngày 30/3, Seif Eldin Mustafa cho biết ông ta mạo hiểm khống chế máy bay với lời đe dọa mang bom là do “muốn gặp lại vợ và các con của mình”.

“Khi một người nào đó không được gặp gia đình trong suốt 24 năm, ông ta sẽ phải làm gì nếu chính phủ Ai Cập không cho phép ông ta gặp lại họ?”, Mustafa nói.

Trước đó ngày 29/3, Seif Eldin Mustafa đã tuyên bố mang bom và yêu cầu một máy bay của Ai Cập chuyển hướng tới Cộng hòa Síp. Mustafa đã khống chế một số con tin, yêu cầu được xin tị nạn tại Síp và đòi được gặp người vợ cũ cũng đang sống tại Síp.

Sau 6 giờ thương lượng, đối tượng này đầu hàng, thả toàn bộ 81 hành khách và phi hành đoàn trên máy bay. Các chuyên gia an ninh khẳng định Mustafa không mang đai bom trong người như y đe dọa và hành động của y chỉ mang tính chất cá nhân, không liên quan đến khủng bố. “Quả bom” mà tên này dọa sẽ kích nổ thực chất là một chiếc iPhone được bọc bởi các mảnh vải.

Seif Eldin Mustafa dường như thấy lý do mà ông đưa ra là chính đáng. Khi rời phiên tòa tại thành phố Larnaca, Cộng hòa Síp, Mustafa đã ra dấu chữ V để tỏ thái độ đắc thắng.

Seif Eldin Mustafa, 59 tuổi, công dân Ai Cập, sẽ bị tạm giam 8 ngày để phục vụ điều tra. Mustafa sẽ phải đối mặt với các cáo buộc khống chế máy bay, bắt giữ con tin và đe dọa sử dụng bạo lực.

Bộ Nội Vụ Ai Cập cho biết Mostafa từng có tiền án về các tội giả mạo, mạo danh, trộm cắp và buôn bán trái phép ma túy.

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng