Không để Nga rơi vào tay những kẻ làm đất nước suy thoái

TPO - Hôm nay, trong buổi giao lưu trực tuyến trên truyền hình, Tổng thống Nga V.Putin cảnh báo không được để những kẻ đã từng "mưu toan cai trị đất nước" và giờ đây lại muốn đẩy nước Nga trở lại thời kỳ suy thoái, phụ thuộc và tan rã, quay trở lại nắm quyền ở Nga.

Ông cũng đã kêu gọi người Nga bầu cho Đảng nước Nga thống nhất trong cuộc chạy đua vào Đu-ma Quốc gia Nga (Hạ viện) sẽ diễn ra vào Chủ nhật tới.

Ông Putin còn cho rằng, bầu cho Đảng nước Nga thống nhất có ý nghĩa quyết định đối với việc duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh chóng, cũng như sức mạnh trở lại của nước Nga trên trường quốc tế.

Ông nêu rõ tất cả người dân Nga đều mong muốn cuộc sống được cải thiện nhanh hơn, được sống xứng đáng hơn, vì vậy mọi người cần phải cố gắng để đưa nước Nga trở thành một đất nước hiện đại và phồn vinh.

Tổng thống Putin cũng khuyến cáo người dân Nga không nên ảo tưởng rằng mọi thứ đã được định đoạt từ trước, rằng có thể mặc nhiên duy trì được nhịp độ phát triển cũng như sự tiến bộ trên con đường đi tới thành công của nước Nga.

Tổng thống Putin nêu rõ tất cả những thành tựu mà nước Nga có được là thông qua cuộc tranh đấu bền bỉ, và chỉ có thể gìn giữ được những thành tựu này với điều kiện người dân Nga đồng lòng tham gia tích cực.

Ông khẳng định, chính vì lý do này mà ông chấp nhận đứng đầu danh sách tranh cử của đảng Nước Nga thống nhất trong cuộc bầu cử Đu-ma quốc gia vào ngày 2/12 tới đây.

Tổng thống Putin cũng nêu ra những nhiệm vụ trước mắt, trong đó nhấn mạnh Nga sẽ tiếp tục tăng cường nỗ lực trong cuộc chiến chống tham nhũng và tội phạm, tăng cường khả năng quốc phòng cũng như nâng cao uy tín của Nga trên thế giới.

Tổng thống Putin đã lặp lại nhiều lần rằng, ông sẽ không chấp nhận sửa đổi Hiến pháp để tiếp tục nhiệm kỳ Tổng thống thứ ba. Tuy nhiên, một số quan chức Điện Kremlin cho biết, ông Putin sẽ vẫn là một nhân vật “dẫn dắt đất nước” sau khi rời chức vụ.

Huy Linh - TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá