Khủng bố 'bom thư' ở Mỹ: 7 quả bom được nhồi bột và thủy tinh

TPO - Các quả bom được gửi đến các thành viên đảng Dân chủ Mỹ có hình ống, được nhồi mảnh thủy tinh, theo tin của AP. Có tất cả 7 quả bom và chưa quả nào được kích nổ, chưa có người bị thương. Một quả được gửi theo dạng “bưu phẩm” tới đài CNN và khiến mọi người làm việc tại đây phải di tản.

Các nhân vật “được” nhận bom hầu hết đều thường xuyên bị ông Donald Trump chỉ trích. Ông Trump cũng thường xuyên chỉ trích đài CNN khi thực hiện chiến dịch chống các cơ quan báo chí, theo ông là luôn đưa “tin giả”.

Các quả bom, đều có gắn một pin nhỏ, dài khoảng 15cm, được nhồi đầy một loại bột và mảnh thủy tinh, theo một quan chức thực hiện chụp X-quang. Vỏ bom làm bằng ống nhựa PVC, được băng lại bằng băng dính màu đen.

Khủng bố 'bom thư' ở Mỹ: 7 quả bom được nhồi bột và thủy tinh - ảnh 1  Một "quả bom thư"

Những người “được” ghi tên trên địa chỉ nhận hàng gồm cựu tổng thống Barack Obama, cựu ngoại trưởng Hillary Clinton, cựu bộ trưởng Tư pháp Eric Holder, tỷ phú George Soros, cựu giám đốc cơ quan tình báo CIA John Brennan. Riêng hạ nghị sỹ Maxine Waters “được ưu ái” gửi 2 gói hàng tương tự, theo Cục Điều tra liên bang Mỹ.

Đài CNN nhận định đây là một hành vi khủng bố.

Các gói bưu kiện khả nghi đã bị chặn lại trước khu chúng được đưa tới người nhận, Reuters trích nguồn từ FBI cho hay. Chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm.

Nhà chức trách Mỹ đã phát hiện thiết bị nổ được gửi đến văn phòng cựu Tổng thống Barack Obama ở ngoại ô New York và nhà cựu Tổng thống Bill Clinton.

Sự việc diễn ra trong lúc Mỹ chuẩn bị bước vào kỳ bầu cử giữa kỳ và đã xuất hiện những lời đe dọa, khiến bầu không khí chính trị ở Mỹ trở nên căng thẳng. Hiện nay đảng Cộng hòa của tổng thống Trump đang nắm đa số ghế ở cả hạ viện và thượng viện Mỹ, nhưng rất có thể điều này sẽ thay đổi sau kỳ bầu cử.

Tổng thống  Donald Trump nói với cử tọa tại một sự kiện vận động chính trị ở bang Wisconsin rằng sẽ cho điều tra ráo riết.

“Bất cứ hành động hoặc lời đe dọa về bạo lực chính trị đều là việc tấn công vào nền dân chủ của chúng ta”, ông Trump nói. “Chúng tôi muốn các bên cùng sát cánh một cách hòa bình”.

Gói bưu kiện đầu tiên, xuất hiện hôm thứ Hai, được ghi địa chỉ người nhận là tỷ phú tài chính George Soros, một trong những thành viên, nhà tài trợ nổi bật của đảng Dân chủ và thường xuyên là mục tiêu của các thuyết âm mưu do cánh hữu tung ra.

Gói bưu kiện gửi tới ông Holder cuối cùng được gửi trả về địa chỉ gửi, được ghi trên các kiện hàng- văn phòng ở Florida của hạ nghị sỹ Debbie Wasserman Schultz, từng là chủ tịch của Ủy ban quốc gia Dân chủ, theo FBI. “Rất có thể có những gói bưu kiện khác đã được gửi đi, đến những địa chỉ khác”, FBI nói trên website của họ.

Thiết bị nổ gửi đến nhà ông Clinton, văn phòng ông Obama

Nhà chức trách Mỹ đã phát hiện thiết bị nổ được gửi đến văn phòng cựu Tổng thống Barack Obama ở ngoại ô New York và nhà cựu Tổng thống Bill Clinton.

AP, Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng