Khủng bố lên kế hoạch cho nổ tung máy bay

TPO - Theo Independent hôm 29/2, một nhóm 11 chiến binh đánh bom tự sát đang được đào tạo ở Somalia để thực hiện một vụ khủng bố máy bay ở Kenya vào tháng 3 này.

Hình minh họa
Hình minh họa

Theo một bản ghi chép bí mật bị rò rỉ của Cơ quan Quản lý Sân bay Kenya (KAA), những chiến binh này thuộc nhóm al-Shabaab, chúng lên kế hoạch cho hàng loạt các vụ đánh bom tự sát tại sân bay Kenya.

Sau thông tin trên, an ninh đã được tăng cường tại các sân bay lớn. Bản ghi chép cho biết, những kẻ khủng bố định giả làm hành khách và đánh bom tự sát khi máy bay hạ cánh. Bản này cũng đã được gửi tới toàn bộ các quản lý sân bay trên khắp nước này.

Bản ghi chép cũng nêu rõ cụ thể những sân bay bị khủng bố nhắm đến: “Năm tên sẽ tấn công Sân bay Quốc tế Jomo Kenyatta hoặc Sân bay Wilson trong khi những tên còn lại sẽ nhắm đến các sân bay ở khu vực Coast và Sân bay Quốc tế Moi ở Mombasa”.

Ông Yatich Kangogo, quyền giám đốc điều hành KAA đã xác nhận về bản ghi chép này đồng thời cho biết: “KAA ý thực được các mối đe dọa khủng bố toàn cầu liên quan đến nhóm al Shabaab… Chúng tôi đã tăng mức độ đe dọa lên cảnh báo cao độ với các cơ quan an ninh khác nhằm chuẩn bị tinh thần đối phó với bất cứ mối họa nào”.

Theo

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá