Khủng bố máy bay A-321 là hành động tấn công nước Nga

TPO - Hành động khủng bố nhằm vào máy bay A-321 khiến hàng trăm người Nga thiệt mạng trên bán đảo Sinai (Ai Cập) cuối tháng 10/2015 như là cuộc tấn công vào nước Nga và Moscow sẽ sử dụng tất cả các biện pháp để bảo vệ mình.

Một binh sỹ bảo vệ hiện trường vụ máy bay Nga gặp nạn ở Ai Cập
Một binh sỹ bảo vệ hiện trường vụ máy bay Nga gặp nạn ở Ai Cập

Hãng RIA Novosti sáng nay 18/11 dẫn lời Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết, hành động khủng bố đối với chiếc máy bay hành khách A-321 hôm 31/10 ở bán đảo Sinai, Ai Cập, như là cuộc tấn công vào đất nước Nga.

“Điều 51 của Hiến chương Liên Hợp quốc khẳng định quyền của tất cả các quốc gia trong việc tự bảo vệ mình trước các cuộc tấn công. Vì vậy, Nga sẽ thực hiện quyền này bằng tất cả các phương tiện sẵn có”, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nhấn mạnh.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cũng cho biết, hành động của Nga (nhằm tìm và trừng phạt thủ phạm của vụ tấn công) sẽ tuân thủ Điều 51 của Hiến chương Liên Hợp quốc, trong đó lưu ý tới việc bảo đảm an ninh quốc gia trước một cuộc tấn công, và “quyền tự vệ của người Nga sẽ được thực hiện bởi tất cả các phương tiện có sẵn, cả về chính trị và quân sự cũng như thông qua các dịch vụ đặc biệt”.

Trước đó, Điện Kremlin cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 17/11 cam kết tăng cường chiến dịch không kích ở Syria sau khi nhà chức trách nước này xác định chiếc máy bay A321 của Nga bị rơi hôm 31/10 làm 224 người chết là do bị đánh bom.

Ông Putin nêu rõ: “Chiến dịch tấn công trên không của chúng tôi ở Syria không những sẽ tiếp diễn mà còn được tăng cường, để qua đó những kẻ phạm tội nhận thức được rằng bị trả thù là điều không tránh khỏi”.

Động thái này diễn ra sau khi Moscow xác định nguyên nhân khiến máy bay A321 của hãng hàng không Nga Kogalymavia phát nổ trên bầu trời bán đảo Sinai hồi tháng trước là do một quả bom tự chế.

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá