Khủng bố Paris: 11 người bạn bị sát hại giữa tiệc sinh nhật

11 người là bạn bè và đồng nghiệp của nhau đã bị sát hại dã man khi 2 tay súng nã đạn liên tiếp vào một nhà hàng ở trung tâm Paris, nơi một bữa tiệc sinh nhật ấm cúng đang được tổ chức.

Hai chị em gái Houda và Halima đều thiệt mạng trong vụ thảm sát tại nhà hàng La Belle Equipe. Ảnh: DM.
Hai chị em gái Houda và Halima đều thiệt mạng trong vụ thảm sát tại nhà hàng La Belle Equipe. Ảnh: DM.

Họ có mặt tại nhà hàng La Belle Equipe vào tối thứ 6 để chúc mừng sinh nhật của cô Houda Saadi, 35 tuổi, người làm việc tại quán cà phê Café des Anges gần đó.

Houda, người gốc Tunisia, đáng lẽ đã có một bữa tiệc sinh nhật vui vẻ cùng chị gái 36 tuổi Halima, mẹ của hai bé trai, và hai người anh trai Khaled và Bashir.

Cả Houda và Halima đều thiệt mạng trong vụ thảm sát tại quán, và hai người anh trai, vốn sống sót trong vụ tấn công, đã cố gắng cứu hai chị em gái nhưng không thành.

Ông bố hai con Karim, 38 tuổi, đã chạy tới cứu một trong hai người em gái ở những giây cuối. “Tôi quỳ trong vũng máu và bế cô ấy, nói rằng “Em đừng sợ. Tiếng thở của em đã rất gấp, như thể cô ấy đang ngáy. Tôi không biết em có nhận ra tôi không. Không thể làm gì hơn lúc đó”, Karim kể lại tới tờ Mail Online.

Khủng bố Paris: 11 người bạn bị sát hại giữa tiệc sinh nhật - ảnh 1 Ảnh các nạn nhân được dán tại cửa ra vào của nhà hàng La Belle Equipe. Ảnh: Twitter.

Khaled, người cũng làm việc tại quán Café des Anges, đã cố gắng hô hấp nhân tạo cho người em gái còn lại nhưng mọi nỗ lực của anh đều không mang lại kết quả.

Một trong số hai chị em gái đã qua đời ngay tại hiện trường, trong khi người còn lại - bị bắn vào đầu - qua đời tại bệnh viện.

Nhớ lại thảm kịch, Khaled cho biết: “Tôi đang ở trong quán cà phê thì chúng đến và bắt đầu xả súng vào bất kỳ ai bên trong. Tôi nằm úp mặt xuống đất để tránh đạn. Khi nghe thấy không còn tiếng súng, tôi ngóc đầu lên thì chúng lại bắn tiếp, và tôi tiếp tục nằm xuống”.

“Vụ xả súng chỉ diễn ra trong một phút nhưng thời gian lúc đó như rất dài. Sau đó tôi ra ngoài nhà hàng thì thấy mọi người đều đã chết hoặc bị thương”.

“Tôi tìm thấy Halima nhưng em đã tử vong tại hiện trường. Tôi cố gắng cứu em gái Houda. Tôi đã đưa cô ấy đi với sự trợ giúp của một người bạn của cô ấy, Sam. Chúng tôi đưa Houda tới một nhà hàng khác gần đó”.

Tổng cộng 19 người đã thiệt mạng trong vụ thảm sát tại nhà hàng La Belle Equipe, phần lớn trong số họ là bạn bè của Houda, trong đó có 5 đồng nghiệp tại quán cà phê Café des Ange và 6 người bạn của cô.

Cảnh tượng tại quán cà phê sau vụ thảm sát rất kinh hãi. Một nhân chứng cho biết anh nhìn thấy một nạn nhân nữ bị bắn lòi mắt.

Khủng bố Paris: 11 người bạn bị sát hại giữa tiệc sinh nhật - ảnh 2 Hiện trường vụ thảm sát tại nhà hàng La Belle Equipe. Ảnh: AP.

Các nạn nhân tại La Belle Equipe đều còn trẻ. Trong số họ có Michelli Gil Jaimez, một cô gái Mexico đã sống tại Paris được 3 năm và làm việc tại La Belle Equipe. Chỉ vài ngày trước vụ thảm sát, cô đã đính hôn với bạn trai người Italia. Anh này sau đó viết trên mạng xã hội: “Anh yêu em, tình yêu của anh. Hãy yên nghỉ nhé”.

“Michelli giống như mặt trời của nhà hàng này, dù trời có mưa đi chăng nữa”, người bạn Juan, 34 tuổi, nói trong nước mắt.

Loạt tấn công khủng bố tại Paris vào tối ngày 13/11 diễn ra tại 6 địa điểm, cướp đi sinh mạng của 129 người và khiến 352 người khác bị thương.

Giới chức Pháp cho tới nay đã xác định danh tính 7 phần tử khủng bố tham gia vụ tấn công hôm 13/11.

Một phần tử khủng bố người Bỉ được tin là chủ mưu của vụ tấn công, tên Abdelhamid Abaaoud, hiện đang chiến đấu cho IS tại Syria.

Tổng cộng 23 người cũng đã bị bắt giữ và hàng chục vũ khí bị tịch thu trong hàng loạt cuộc truy quét nhằm vào các phần tử phiến quân Hồi giáo trên khắp nước Pháp kể từ sau vụ khủng bố Paris.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá