Khủng bố tại Ai Cập: Bắt giữ hơn 70 kẻ tình nghi

Hàng loạt vụ đánh bom tại khu nghỉ mát Sharm el-Sheikh, Biển Đỏ (Ai Cập) sáng 23/7 đang khiến cộng đồng quốc tế lo ngại về khả năng tấn công ở bất kỳ nơi nào của bọn khủng bố.

Khách sạn sang trọng nhất ở Biển Đỏ sau vụ khủng bố

Ít nhất 88 người thiệt mạng (trong đó có 7 người nước ngoài), khoảng 200 người khác bị thương trong vụ khủng bố tại Biển Đỏ khiến nhiều khách du lịch trong ngoài nước vội vã huỷ tour đến vùng này.

Đây là vụ khủng bố tồi tệ nhất ở Ai Cập kể từ năm 1981 khi có tới 120 cảnh sát thiệt mạng nên chính quyền nước này đã huy động mọi lực lượng quyết tìm ra thủ phạm.

Ngày 24/7, cảnh sát đã bắt giữ, thẩm vấn hơn 70 người bị tình nghi tại khu nghỉ mát Sharm el-Sheikh và những địa điểm khác ở thung lũng Sinai. Tuy nhiên, các quan chức an ninh cho biết, chưa ai trong số này bị cáo buộc dính líu đến vụ khủng bố vừa xảy ra.

Vài giờ sau vụ khủng bố, trên Internet, một nhóm tên là Abdullah Azzam của tổ chức khủng bố Al Qaeda ở Syria và Ai Cập đã nhận trách nhiệm. Sau đó, nhóm khủng bố Holy Warriors (Những chiến binh thần thánh) cũng tự nhận là thủ phạm.  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá