Khủng bố tại Ingushetia, Thứ trưởng Bộ nội vụ thiệt mạng

TPO - Sáng nay, 17/5, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Cộng hòa Ingushetia (LB Nga) Dzhabrail Kostoyev cùng 6 người khác đã thiệt mạng trong một vụ tấn công khủng bố tại Ingushetia nhằm vào đoàn xe.

Vụ khủng bố được thực hiện bởi một chiếc xe có gài thuốc nổ, lao vào xe của ngài Thứ trưởng, Dzhabrail Kostoyev cùng 1 vệ sĩ và 1 tài xế của mình đã tử nạn.

4 nạn nhân khác, được biết là những người dân thường, có mặt ngay gần chiếc xe vào thời điểm xảy ra khủng bố. Trong số những người đi cùng đoàn xe có người bị thương.

Khối thuốc nổ cài trên chiếc xe khá mạnh, đẩy bật chiếc xe chở ngài Thứ trưởng văng xa 20 mét so với vị trí ban đầu.

Được biết, đoàn xe của ngài Thứ trưởng Kostoyev xuất phát từ làng Ekazhevo, tỉnh Narzan và bị tấn công vào khoảng 8h sáng hôm nay (giờ địa phương), 17 tháng 5, tại khu vực Nasưr-Kortovsky.

Được biết, các vụ tấn công khủng bố nhằm vào giới quan chức của Ingushetia không phải hiếm xảy ra. Tuy nhiên, vụ tấn công Dzhabrail Kostoyev lần này đã được chuẩn bị và lên kế hoạch hết sức kĩ càng, chi tiết.

Theo nhận đinh ban đầu, thì vụ đánh bom trên được cho là một vụ khủng bố cảm tử. Tuy nhiên, theo điều tra các dấu vết trên hiện trường, vụ khủng bố trên được thực hiện bởi 1 chiếc xe chở thuốc nổ và điểu khiển từ xa.

Được biết thêm, cũng tại địa điểm này, 1 năm trước, một người anh trai của Kostoyev, cũng là một nhân viên Bộ nội vụ, đã bị sát hại. Và Kostoyev cùng những người trong gia đình ông đã không ít lần bị khủng bố tấn công.

Hiện cảnh sát đã cho phong tỏa toàn bộ khu vực, phát lệnh kiểm soát trên tòan nước đối với những nhân vật khả nghi, được cho là có liên quan tới vụ khủng bố trên.

Mai Hoa
Theo Rian/Newsru

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng