Khủng bố tàu điện ngầm London bằng xô bom tự chế

TP - Vụ nổ ở bến xe điện ngầm Parson Green, London diễn ra vào đúng giờ cao điểm sáng 15/9 (giờ Anh) khiến ít nhất 22 người bị thương, trong đó có học sinh và công nhân. Cảnh sát London xác định đây là vụ tấn công khủng bố.

Khủng bố tàu điện ngầm London bằng xô bom tự chế

Các nhân chứng cho biết, họ nghe thấy một tiếng nổ lớn và kèm theo là một bức tường lửa tràn ra khắp khoang hành khách. Dụng cụ phát nổ được tìm thấy ở hiện trường là một chiếc xô màu trắng có chứa chất nổ. Nó được cho là chứa bom tự tạo. Một nhân chứng nói chiếc xô trông giống đồ đựng nước sốt, không ai nghĩ nó lại chứa chất nổ bên trong. Sau khi nổ, mấy sợi dây thép được cho là kết nối pin và chất nổ đã thò ra bên ngoài chiếc xô. Các nguồn tin an ninh cho biết, nghi phạm đã sử dụng đồng hồ hẹn giờ và tẩu thoát trước khi bom nổ.

Kể từ tháng 3/2017, ít nhất ba vụ tấn công được cho là do các phần tử Hồi giáo cực đoan sống tại Anh thực hiện và 6 âm mưu khủng bố bị ngăn chặn. Điều phối viên cấp cao của Anh về chống khủng bố Neil Basu nói: “Không còn nghi ngờ gì nữa, kể từ tháng 3 và sau vụ tấn công ở London và Manchester, chúng tôi đã phải thay đổi. Trong khi mối đe dọa khủng bố gia tăng trong những tháng gần đây, hoạt động bắt giữ của chúng tôi cũng phải gia tăng”.

Cảnh sát Anh cho biết, họ phá vỡ 19 âm mưu khủng bố kể từ tháng 6/2013.

​Theo Mail Online, The Guardian

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá