Khủng hoảng, cựu CEO đi giao pizza

TPO - Được xem là một trong những thần đồng trên thị trường chứng khoán Mỹ, nhưng do khủng hoảng, ông Ken Karpman từ CEO của quỹ đầu tư mạo hiểm trở thành người đi giao bánh pizza.

Công việc mới của Karpman. Ảnh: ABC
Khi còn làm việc trong quỹ đầu tư mạo hiểm, ông từng lĩnh mức lương hàng năm cao hơn tổng thu nhập bình quân đầu người người dân Mỹ, nhưng nay do khủng hoảng ông đã phải bươn chải ngoài đường kiếm sống với nghề giao bánh pizza.

Ken Karpman đã mất hết mọi thứ khi thị trường chứng khoán Mỹ bắt đầu xuống dốc từ mùa hè năm trước. Từ một vị Giám đốc Điều hành (CEO) quỹ đầu tư mạo hiểm với mức lương 750 USD/năm, nay ông giao bánh pizza vởi vỏn vẹn 7,25 USD/giờ.

Trong bài phỏng vấn trên kênh truyền hình ABC, chủ tiệm bánh Mike's Pizza tại thành phố Clearwater ở Florida (nơi Karpman đang làm việc) ông Mike Dodaro cho biết, ban đầu ông ngại không dám nhận Harpman làm người giao bánh pizza vì trình độ quá cao của Harpman.

Ken Karpman từng có bằng MBA ở trường Đại học UCLA, và sau thời gian làm việc cho nhiều quỹ đầu tư lớn, ông đã đứng ra mở quỹ đầu tư mạo hiểm cho riêng mình, như tỷ phú đầu tư nổi tiếng thế giới Warren Buffett khi mới khởi nghiệp. 

Sau khi công ty sụp đổ, căn nhà trị giá 0,5 triệu USD ở Clearwater đã bị ngân hàng thu vì không thể trả nợ. Ngoài ra, ông cũng nợ thẻ tín dụng lên tới 100.000 USD.

Song điều thú vị là Ken Karpman hiện đang đi giao bánh pizza trên chiếc Mercerdes 550 SL, chiếc xe đắt tiền mà ông vẫn thường đi khi còn là CEO.

Tuấn Đức
Theo ABC/AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá