Khủng hoảng Iran sắp bước sang giai đoạn mới

TP - Tổng tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Liên bang Nga, tướng Nikolai Makarov, hôm 14-2 nói rằng tình hình xung quanh chương trình hạt nhân nhiều tranh cãi của Iran có nhiều khả năng sắp bước vào giai đoạn mới.

Tướng Nicolai Makarov

Ảnh:www.acus.org
Tướng Nicolai Makarov Ảnh:www.acus.org

> Iran khẳng định không tấn công nhân viên sứ quán Israel

Tướng Makarov nói: “Tất nhiên Iran là điểm nóng. Một số quyết định có thể sẽ được đưa ra vào thời điểm gần đến mùa hè năm nay”.

Bộ Quốc phòng Nga đang theo dõi chặt chẽ mọi tình hình ở Iran và toàn bộ khu vực Trung Đông. Ông Makarov cho biết quân đội Nga luôn duy trì một chỉ huy cấp tướng tại mỗi sở chỉ huy chủ chốt. Vừa qua, quân đội Nga xây dựng một trung tâm theo dõi tình hình có nhiệm vụ thu thập mọi thông tin tại bất cứ thời điểm nào.

Các hãng tin phương Tây cho biết Iran đã tăng mạnh lực lượng hải quân của họ ở Vùng Vịnh. Đáng chú ý là Iran đã xây dựng một đội tàu tốc độ cao dùng vào việc tấn công liều chết trên eo biển Hormuz.

Mấy tuần qua, Iran liên tiếp đưa ra những lời đe dọa sẽ đóng cửa eo biển Hormuz -nơi có đường vận chuyển dầu mỏ chủ chốt từ Vùng Vịnh ra ngoài.

Đ.P Theo Ria-Novosti, AP

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá