Khủng khiếp trang trại nuôi 60 nghìn con rắn ở Trung Quốc

Xunyi nói trong làng anh người giàu vì rắn cũng nhiều mà chết vì nó cũng không ít, nhưng hễ vẫn kiếm ra nhiều tiền thì bị rắn cắn vài lần cũng chấp nhận. Hai anh em Xunyi và Xunlun hiện có một trang trại nuôi đến 30.000 con rắn hổ mang cùng 30.000 con rắn loài khác.

Khủng khiếp trang trại nuôi 60 nghìn con rắn ở Trung Quốc - ảnh 1

Người Trung Quốc có những làng truyền thống nuôi và tạo ra những sản phẩm có giá trị cao từ rắn như thịt, nọc độc để làm thuốc hay da để bán cho những nhà buôn châu Âu làm đồ thời trang cao cấp. Ở Trùng Khánh, có những gia đình lập trang trại nuôi đến hơn 50.000 con rắn cùng một lúc mà điển hình là trang trại của hai anh em Xunyi và Xunlun nuôi đến 30.000 con rắn hổ mang cùng 30.000 con rắn khác.

Khủng khiếp trang trại nuôi 60 nghìn con rắn ở Trung Quốc - ảnh 2 Xunyi cho biết các nhân viên phải trải qua ba tháng đào tạo trước khi bắt đầu với công việc. Một ngày làm việc bắt đầu từ dọn chuồng rắn, cho rắn ăn, thu nhặt trứng, kiểm tra chất lượng da phơi khô cùng một vài việc khác. Anh cho biết công việc không nặng nhọc nhưng rất nguy hiểm, ngay chính anh cũng từng bị rắn hổ mang cắn vài lần thập tử nhất sinh.
Khủng khiếp trang trại nuôi 60 nghìn con rắn ở Trung Quốc - ảnh 3
Khủng khiếp trang trại nuôi 60 nghìn con rắn ở Trung Quốc - ảnh 4 "Tôi bị rắn cái vài lần đều là khi cho chúng ăn". Anh nói. "Khi bị cắn bạn phải nhanh chóng hút hết chất độc ra và rửa vết thương bằng nước sạch càng nhiều càng tốt". Xunyi cho biết thêm người dân ở đây bị rắn cắn toàn làm như vậy chứ không gọi cấp cứu vì nếu xe cứu thương đến kịp thì cũng là muộn rồi.
Khủng khiếp trang trại nuôi 60 nghìn con rắn ở Trung Quốc - ảnh 5 Tuy nhiên đây lại là một ngành nghề truyền thống hái ra tiền vì da hay nọc rắn đều là sản phẩm được tiêu thụ rất mạnh và có giá cao. Xunyi nói trong làng anh người giàu vì rắn cũng nhiều mà chết vì nó cũng không ít, nhưng hễ vẫn kiếm ra nhiều tiền thì bị rắn cắn vài lần cũng chấp nhận.

Theo Thể thao hàng ngày

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá