'Khủng long 6 sừng' trong công viên Trung Quốc

Một công viên ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc trưng bày loài kỳ giông có tên 'khủng long 6 sừng', thu hút nhiều khách tham quan.

'Khủng long 6 sừng' trong công viên Trung Quốc - ảnh 1 Theo CNR, công viên thành phố Thập Yển hôm 3/1 trưng bày loạt 'khủng long 6 sừng', còn gọi là kỳ giông Axolotl hay cá biết đi Mexico. 
'Khủng long 6 sừng' trong công viên Trung Quốc - ảnh 2

Đây là loài động vật lưỡng cư đặc hữu ở Mexico, sinh sống ở nhiều hồ như hồ Xochimilco tại thành phố Mexico. Điều đặc biệt, loài này kéo dài thời gian thơ ấu, cả cuộc đời đều mang hình dạng như ấu trùng nên kích thước rất nhỏ.

Chúng không trải qua giai đoạn biến thái (phổi phát triển và lên bờ sống). Con trưởng thành vẫn ở trong nước và có vây ngoài.

'Khủng long 6 sừng' trong công viên Trung Quốc - ảnh 3 Do hai bên má mỗi bên có 3 cái mang râu, nhìn giống như sừng, nên chúng được gọi là khủng long 6 sừng.
'Khủng long 6 sừng' trong công viên Trung Quốc - ảnh 4 Axolotl được sử dụng rộng rãi trong nghiên cứu khoa học vì khả năng tái sinh nhiều bộ phận cơ thể.
'Khủng long 6 sừng' trong công viên Trung Quốc - ảnh 5 Kỳ giông hoang dã Axolotl ngày nay có nguy cơ bị tuyệt chủng do tình trạng đô thị hóa ở Mexico và ô nhiễm nước. 
'Khủng long 6 sừng' trong công viên Trung Quốc - ảnh 6 Chúng được Liên minh bảo tồn thiên nhiên quốc tế (IUCN) xếp loại có nguy cơ tuyệt chủng trong tự nhiên, và nằm trong sách đỏ của Công ước về thương mại quốc tế các loài động, thực vật hoang dã nguy cấp (CITES).

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá