Khuyến cáo người Việt tiếp tục tránh xa núi lửa ở Indonesia

TPO - Do khả năng hoạt động địa chất ở khu vực và núi lửa Agung ở Bali, Indonesia, có thể vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia đang tiếp tục theo dõi tình hình và khuyến cáo công dân không nên đến Bali vào thời điểm này, cho đến khi chính phủ Indonesia hạ mức cảnh báo.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết như vậy trong cuộc họp báo thường kỳ chiều 30/11.

Theo thông tin mới nhất từ Đại sứ quán, ngay sau khi chính quyền Indonesia ra cảnh báo về hoạt động của núi lửa Agung, Đại sứ quán đã liên tục cập nhật thông tin qua các phương tiện công cộng, lập đường dây nóng, cử cán bộ trực trả lời kịp thời các yêu cầu giúp đỡ của công dân và khách du lịch Việt Nam tại Bali, cũng như kết nối và nhờ người dân địa phương giúp đỡ.

Tính đến nay, Đại sứ quán đã hướng dẫn hơn 60 công dân là khách du lịch đến Bali di chuyển đến nơi an toàn. Cơ bản các công dân Việt Nam mắc kẹt tại Bali đã được ĐSQ hỗ trợ ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Cũng theo ĐSQ, hiện nay chính phủ Indonesia đã hạ cảnh báo xuống mức cam, tức mức thứ 3 trên thang cảnh báo, đồng thời mở cửa trở lại sân bay quốc tế ở Bali và một số hãng hàng không đã hoạt động trở lại.

Vài ngày trước, sân bay quốc tế ở Bali đóng cửa, Đại sứ quán đã hướng dẫn công dân Việt Nam di chuyển sang đảo bên cạnh để có thể lên máy bay về Jakarta trước khi về Việt Nam.

Tuy nhiên, do khả năng hoạt động địa chất ở khu vực và núi lửa Agung có thể vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, Đại sứ quán đang tiếp tục theo dõi tình hình và khuyến cáo công dân không nên đến Bali vào thời điểm này, cho đến khi chính phủ Indonesia hạ mức cảnh báo.

Đại sứ quán vẫn tiếp tục cử cán bộ trực đường dây nóng và vẫn có kế hoạch cử người và phương tiện hỗ trợ công dân Việt Nam trong trường hợp núi lửa ở Bali hoạt động trở lại và nhận được các yêu cầu hỗ trợ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng