Kích nổ nhầm bom tự sát, chiến binh nhí giết hại cả gia đình

TPO - Một chiến binh nhí của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã vô tình kích nổ nhầm bom tự sát khi về nhà khiến cả gia đình 6 người chết thảm ở thành phố Mosul, Iraq.

Lực lượng quân sự Iraq tiến vào giải phóng Mosul
Lực lượng quân sự Iraq tiến vào giải phóng Mosul

Theo Dailymail, trong số 6 thành viên trong gia đình có 3 trẻ em. Chiến binh nhí trên thuộc đội “những con sói non của Nhà nước Hồi giáo” được các thành viên của tổ chức giao cho đai đánh bom tự sát, hãng tin Alsumaria cho hay.

Cậu bé đeo đai bom tự sát rồi trở về nhà ở quận al-Wehda ở Mosul. “Đai bom phát nổ trong nhà. Toàn bộ thành viên trong gia đình 6 người đều đã chết”, Alsumaria dẫn lời một nguồn tin giấu tên cho hay.

Theo Dailymail, IS vẫn thường xuyên tuyển dụng các em nhỏ, tẩy não các em để làm nhiệm vụ đánh bom tự sát đặc biệt ở miền đông Mosul. Hình ảnh các em mặt non nớt cầm súng chiến đấu thậm chí dùng dao hành quyết con tin vẫn thường xuyên xuất hiện trên các video tuyên truyền của chúng.

Lực lượng quân sự Iraq đang dồn tổng lực tấn công giải phóng thành phố Mosul. 

Chiến dịch quy mô lớn nhất 10 năm qua có sự tham gia của hơn 25.000 binh sỹ Iraq, cảnh sát, lực lượng người Kurd, chiến binh bộ lạc Sunni, và chiến binh người Shiite. Theo ước tính của Mỹ, hiện tại ở Mosul có khoảng 3.500 đến 5.000 tay súng IS.

Mosul bị IS chiếm đóng từ hè 2014. Đây được coi là thành trì cuối cùng của IS tại Iraq. Hơn một triệu dân thường hiện vẫn mắc kẹt trong thành phố. 

Theo Dailymail

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá