Kiếm triệu đô nhờ giả danh CIA

TP - John Bale vốn là một nhân viên bình thường trong Cơ quan bảo vệ môi trường Mỹ. Nhưng đến năm 50 tuổi, ông ta đột nhiên bịa ra câu chuyện mình được CIA tuyển mộ khéo đến mức cấp trên cũng tin.

Kiếm triệu đô nhờ giả danh CIA

> Giả danh sinh viên, nuôi gái mại dâm trong phòng trọ
> Sàm sỡ nữ sinh bị xử phạt hành chính

Ông ta thường kể cho các đồng nghiệp về những “sứ mệnh tối mật” của ông ta để bảo đảm an ninh cho cộng đồng quốc tế. Thỉnh thoảng ông ta lại vắng mặt tại cơ quan vài tháng liền với lý do: đi công tác theo yêu cầu của CIA.

Trong 13 năm phục vụ CIA giả mạo đó, ông ta không chỉ nhận lương mà còn được tặng các giải thưởng và được thanh toán tiền tàu xe đi lại. Ông ta dùng số tiền này để đi nghỉ tại các điểm nghỉ mát sang trọng và các khách sạn 5 sao. Khi về hưu vào năm 2011, ông ta tổ chức một buổi dạ tiệc náo nhiệt trên chiếc du thuyền mà ông ta nói là mua được nhờ những khoản thu nhập từ CIA.

Tuy đã về hưu nhưng ông ta vẫn tìm cách bòn rút thêm tiền của cơ quan, đòi cơ quan phải trả tiền trợ cấp cho những “chiến công trước đây” của ông ta. Cơ quan liền mở cuộc điều tra và tìm ra toàn bộ sự thật. Ra trước toà, ông ta thừa nhận hành động phạm pháp của mình và cam kết sẽ trả lại toàn bộ tiền cũng như trả khoản tiền phạt nửa triệu USD. Mặc dù vậy, ông ta vẫn đứng trước nguy cơ bị kết án 10 tháng tù.

NGỌC THOA
Theo Mk.ru

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá