DMCA.com Protection Status

Kiệt tác ‘Chân dung một quý bà’ 66 triệu đô bất ngờ tái xuất sau 22 năm mất tích

TPO - Kiệt tác “Chân dung một quí bà” của danh họa Klimt, một tác phẩm nghệ thuật mang tính biểu tượng, có trị giá lên tới 66 triệu USD, được cho là đã biến mất vĩnh viễn sau khi bị đánh cắp vào ngày 22/2/1997 vừa vô tình được tìm thấy góc phòng Trưng bày nghệ thuật đương đại Ricci-Olddi ở Piacenza, nước Ý.

Bức tranh " Chân dung một quý bà" vừa được tìm thấy sau 22 năm bị đánh cắp.
Bức tranh " Chân dung một quý bà" vừa được tìm thấy sau 22 năm bị đánh cắp.

Bức tranh được giấu bên trong một cái túi màu đen và khi người lao công mở nó ra, người đàn bà trong tranh đã nhìn chằm chằm vào anh ta.

Giám đốc phòng trưng bày Massimo Ferrari, cho biết, dấu tem và sáp niêm phong ở mặt sau của bức tranh cho thấy chắc chắn bức tranh này là bản gốc.

Tác phẩm nghệ thuật này hiện đã được chuyển cho cảnh sát và đang được xác minh thêm về tính xác thực.

Thám tử Roberto Riccardi, người giám sát đơn vị điều tra vụ án cho biết: “Chúng tôi không loại trừ khả năng bức tranh đã nằm đó suốt từ đó tới nay.”

Kiệt tác “Chân dung một quý bà” đã biến mất trong khi phòng trưng bày Ricci-Oddi đang chuẩn bị cho triển lãm đặc biệt cho nó.

Tại thời điểm đó, người ta đã tìm thấy bộ khung tranh bỏ lại trên nóc tòa nhà, một mánh khóe đánh lạc hướng nhà chức trách, khiến họ tin rằng bọn cướp đã xâm nhập qua giếng trời. Tuy nhiên, các nhân viên điều tra cũng phát hiện ra rằng đó không phải là nơi thích hợp để tuồn bức tranh qua vì giếng trời quá nhỏ.

Người lao công phát hiện ra bức tranh khi đang chăm sóc bụi thường xuân mọc trên bức tường phía bên ngoài của phòng trưng bày, đã suýt lấy cái túi màu đen có chứa bức tranh để đựng rác.

Nếu tác phẩm này là bản gốc, theo lời nhà phê bình nghệ thuật Vittorio Sgarbi, việc phục dựng bức chân dung này, một tác phẩm chân thực và có sức sống mãnh liệt, sẽ là món quà Giáng sinh tuyệt vời nhất.

The New York Post

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng