Kiều bào ở mọi nơi là tình nghĩa một nhà

TPO - Đó là phát biểu của ông Y Dec H' Đơk, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đắk Lắk tại buổi gặp mặt kiều bào về quê ăn Tết vừa diễn ra sáng ngày 29/1.

Kiều bào ở mọi nơi là tình nghĩa một nhà

Ông Lê Văn Nguyện (SN 1937) và vợ là bà Lê Thị Thừa Gái (SN 1942) có 3 người con hiện đang sinh sống tại Canada cho biết, vợ chồng ông bà có hơn 17 năm sinh sống ở nước ngoài, nhưng cứ mỗi dịp Tết đến là lại trở về Việt Nam dự chương trình gặp gỡ kiều bào nước ngoài tại tỉnh Đắk Lắk.

Kiều bào ở mọi nơi là tình nghĩa một nhà - ảnh 1 Cộng đồng người Việt ở hải ngoại về quê đón Tết

Hòa trong dòng người đông đúc, chị Ch-Jie Niê (trú tại phường Ea Tam, TP Buôn Ma Thuột) cũng tranh thủ cùng chồng chụp những bức hình lưu niệm, chia sẻ niềm vui khi được trở lại quê hương. “Vợ chồng tôi sinh sống ở Mỹ đã 10 năm nay. Cứ 2 năm tôi về thăm quê một lần. Ở Mỹ, chúng tôi thường xuyên tham dự các chương trình nhân dịp Tết cổ truyền do cộng đồng người Việt tổ chức. Dẫu vậy, khi được về đón Tết ở quê nhà, được gần người thân, chúng tôi thấy ấm cúng hơn”, chị Ch-Jie Niê chia sẻ.

Kiều bào ở mọi nơi là tình nghĩa một nhà - ảnh 2

Theo Ban tổ chức, năm nay có khoảng 140 kiều bào về ăn Tết tại Đắk Lắk. Nhiều người dân phấn khởi cho biết sẽ thường xuyên về quê đón Tết Nguyên đán.

Kiều bào ở mọi nơi là tình nghĩa một nhà - ảnh 3

Ông Y Dec H' Đơk, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đắk Lắk

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Y Dec H' Đơk, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đắk Lắk cho biết, đây là hoạt động thường niên nhằm gắn kết người Việt ở nước ngoài hướng về quê hương. “Kiều bào ở mọi nơi là tình nghĩa một nhà. Nhiều năm qua, đồng bào ở nước ngoài có những đóng góp đáng kể cho sự phát triển của tỉnh. Chúng tôi luôn kêu gọi cộng đồng người Việt đang sinh sống ở nước ngoài phát huy truyền thống yêu nước hướng về Tổ quốc, đóng góp xây dựng địa phương phát triển giàu mạnh”, ông Y Dec H' Đơk nói.

Được biết, trong năm 2018 kiều bào ở nước ngoài đã tặng hơn 2.000 suất quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, chính sách với tổng giá trị hơn 1 tỷ đồng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng