Kiêu hùng 'cuộc đua với tử thần” ở Indonesia

Cuộc đua đầy hiểm nguy trong đó các tay đua là những người nông dân dũng cảm bị kéo sau chiếc xe ngựa do hai con bò kéo đi với tốc độ khủng khiếp qua bùn lầy.

Kiêu hùng 'cuộc đua với tử thần” ở Indonesia - ảnh 1 Các tay đua chân trần đứng trên một tấm gỗ mỏng manh, bám chắc đuôi con vật đang lao vùn vụt về phía trước.
Kiêu hùng 'cuộc đua với tử thần” ở Indonesia - ảnh 2 Họ thậm chí cắn đuôi con vật hung dữ để chúng lao nhanh hơn về phía trước trên đường đua 30m.
Kiêu hùng 'cuộc đua với tử thần” ở Indonesia - ảnh 3 Nếu hai con vật này bị tách ra, các tay đua cũng không tránh khỏi cảnh bị văng mình và tất nhiên là rời khỏi cuộc đua.
Kiêu hùng 'cuộc đua với tử thần” ở Indonesia - ảnh 4 Sự kiện này là một phần trong lễ hội mùa màng ở Pacu Jawi, Indonesia, được kỷ niệm vào cuối mùa lúa.
Kiêu hùng 'cuộc đua với tử thần” ở Indonesia - ảnh 5 Pacu có nghĩa là tốc độ trong khi Jawi có nghĩa là con bò.
Kiêu hùng 'cuộc đua với tử thần” ở Indonesia - ảnh 6 Lễ hội nguy hiểm đến Ben Hur còn thấy sợ này là điểm nhấn trong năm của người dân ở Tanah Datar, nhằm thể hiện sức mạnh của những con bò sau đó sẽ được bán đấu giá cho người mua về làm giống. Thành tích đua càng cao, con bò càng có giá.

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá