Kim Jong-un chỉ đạo tập trận tấn công dinh tổng thống Hàn

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un chỉ đạo một hoạt động diễn tập đặc biệt nhắm vào Hàn Quốc, trong khi Seoul duy trì cảnh giác cao độ.

Cuộc tập trận của Triều Tiên. Ảnh: KCNA
Cuộc tập trận của Triều Tiên. Ảnh: KCNA

Cuộc tập trận sử dụng mục tiêu tấn công là mô hình dinh tổng thống Hàn Quốc. Ông Kim Jong-un quan sát hoạt động qua ống nhòm.

"Làm tốt lắm, quân địch sẽ không có không gian để ẩn mình chứ chưa nói đến kháng cự ", KCNA dẫn lời ông Kim.

Bản tin của KCNA không cho biết cuộc tập trận diễn ra khi nào và cũng không đề cập đến việc quốc hội Hàn Quốc nhất trí luận tội Tổng thống Park Geun-hye, vì bê bối bà để cho người bạn thân Choi Soon-sil hành động như một cố vấn bí mật và trục lợi từ mối quan hệ giữa hai người.

Kim Jong-un chỉ đạo tập trận tấn công dinh tổng thống Hàn - ảnh 1 Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un quan sát cuộc tập trận. Ảnh: KCNA
Bà Park bị đình chỉ quyền lực trong khi chờ đợi Tòa án Hiến pháp Hàn Quốc quyết định bà Park có tội hay không. Công tố viên Hàn Quốc hôm nay đã truy tố một cựu trợ lý tổng thống và một cựu thứ trưởng văn hóa có liên quan đến bê bối.

Theo Reuters, Thủ tướng Hàn Quốc Hwang Kyo-ahn kêu gọi quân đội cảnh giác cao độ, đề phòng "bất kỳ sự khiêu khích" nào từ Triều Tiên, bao gồm cả tấn công mạng.

"Chúng tôi sẵn sàng trả đũa nếu Triều Tiên có bất kỳ hành động khiêu khích nào", một quan chức quân sự Hàn Quốc nói.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng