Kim Jong-un: Mỹ phải trả giá đắt cho tuyên bố của ông Trump

TPO - Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tuyên bố sẽ có biện pháp đối phó ở mức cao nhất đối với Washington sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố “tiêu diệt hoàn toàn” Bình Nhưỡng.

Ảnh minh họa: Getty Images
Ảnh minh họa: Getty Images

Hãng tin Yonhap hôm nay, 22/9 đưa tin Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã trực tiếp lên án Tổng thống Mỹ Donald Trump trong một tuyên bố hiếm hoi được công bố bởi cơ quan thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA).

Theo KCNA, Chủ tịch Kim phản đối việc Tổng thống Trump đưa ra những “ngôn từ lập dị”, những "lời tuyên chiến tàn bạo nhất trong lịch sử", mà ông Kim cho là đã xúc phạm ông và Triều Tiên, trong bài phát biểu hôm 19/9 trước Liên Hợp Quốc.

“Chúng tôi sẽ xem xét một cách nghiêm túc việc có những biện pháp đối phó cứng rắn nhất trong lịch sử”, KCNA dẫn lời Chủ tịch Kim.

Kim Jong-un: Mỹ phải trả giá đắt cho tuyên bố của ông Trump - ảnh 1

Tổng thống Trump ký lệnh trừng phạt mới nhằm vào Triều Tiên

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông đã ký một sắc lệnh áp đặt các lệnh trừng phạt mới, chủ yếu nhằm cô lập các cá nhân và doanh nghiệp được cho là đang tạo điều kiện cho chương trình vũ khí của Bình Nhưỡng.

Trước đó, Tổng thống Mỹ tuyên bố Washington có thể sẽ “tiêu diệt hoàn toàn” Bình Nhưỡng nếu phải đối mặt với mối đe dọa từ hạt nhân và tên lửa đạn đạo từ chính quyền ông Kim Jong-un.

Đáp lại, nhà lãnh đạo Triều Tiên cảnh báo Mỹ sẽ phải “trả giá đắt” cho những tuyên bố của ông Trump, đồng thời cho rằng chính những lời đe dọa này đã khiến ông tin rằng chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng là "con đường đúng đắn" mà người dân Triều Tiên phải theo đến cùng.

“Ông Trump sẽ phải đối mặt với những kết cục ngoài sức tưởng tượng. Tôi chắc chắn sẽ dùng hỏa lực chế ngự những suy nghĩ tồi tệ của Mỹ”, Chủ tịch Kim cảnh báo.

Ở một diễn biến khác, vào ngày 21/9, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ông đã ký sắc lệnh áp đặt các lệnh trừng phạt mới đối với “các cá nhân, công ty, tổ chức tài chính đang có quan hệ tài chính – thương mại với Triều Tiên”, nhằm “cắt đứt nguồn tài trợ cho những nỗ lực phát triển vũ khí gây nguy hiểm của Triều Tiên”.

Theo Tổng thống Trump, chương trình vũ khí của Triều Tiên là một “mối đe dọa nghiêm trọng” đối với hòa bình và an ninh thế giới. Ông chủ Nhà Trắng cho rằng việc một số cá nhân và doanh nghiệp đang hỗ trợ Bình Nhưỡng về tài chính là “không thể chấp nhận được”.

Kim Jong-un: Mỹ phải trả giá đắt cho tuyên bố của ông Trump - ảnh 2

Thế giới ‘chia rẽ’ sau phát biểu của Trump trước Đại hội đồng LHQ

Bài phát biểu của Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc (ĐHĐ LHQ) khóa 72 tiếp tục "dậy sóng" với những phản ứng khác nhau từ những người phản đối và ủng hộ ông.

Kim Jong-un: Mỹ phải trả giá đắt cho tuyên bố của ông Trump - ảnh 3

Đại sứ Mỹ thanh minh cho loạt phát ngôn khiêu khích của ông Trump

“Tổng thống Trump không muốn chiến tranh với Triều Tiên, và Washington sẽ không từ bỏ nỗ lực ngoại giao”, Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley nhấn mạnh, không lâu sau khi ông Trump đe dọa “hủy diệt hoàn toàn” Triều Tiên.

Kim Jong-un: Mỹ phải trả giá đắt cho tuyên bố của ông Trump - ảnh 4

Triều Tiên phản ứng ra sao khi Trump đe dọa ‘hủy diệt’?

Trước lời đe dọa sẽ “hủy diệt” hoàn toàn của Tổng thống Mỹ Donald Trump trong bài phát biểu trước Liên Hợp Quốc, truyền thông nhà nước Triều Tiên tuyên bố sẽ đáp trả bằng “tấn công hạt nhân thảm khốc”, đẩy Mỹ vào “sự diệt vong cuối cùng”.

Kim Jong-un: Mỹ phải trả giá đắt cho tuyên bố của ông Trump - ảnh 5

Nhật, Hàn ngỡ ngàng trước tuyên bố của ông Trump

Những đồng minh thân thiết nhất của Mỹ ở châu Á dường như ngỡ ngàng khi Tổng thống Mỹ tuyên bố trước Liên Hợp Quốc rằng Mỹ có thể sẽ phá hủy Triều Tiên - đất nước 25 triệu dân dưới thời nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Kim Jong-un: Mỹ phải trả giá đắt cho tuyên bố của ông Trump - ảnh 6

Tổng thống Trump bất ngờ được cảm ơn về bài phát biểu trước LHQ

Một bà mẹ, có con gái là nạn nhân của nạn bắt cóc công dân Nhật Bản, đã lên tiếng cảm ơn Tổng thống Mỹ Donald Trump về bài phát biểu của ông trước Liên Hợp Quốc mới đây.

Theo Yonhap

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng