Kim Jong-un thị sát tập trận pháo binh đe dọa Hàn Quốc

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un thị sát cuộc tập trận pháo binh tầm xa với mục tiêu giả định là trụ sở chính quyền nước láng giềng Hàn Quốc.

Hình ảnh ông Kim Jong-un thị sát cuộc tập trận được chiếu trên màn hình tại một nhà ga tàu hỏa ở Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: AP
Hình ảnh ông Kim Jong-un thị sát cuộc tập trận được chiếu trên màn hình tại một nhà ga tàu hỏa ở Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: AP

Theo hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA, cuộc tập trận bắn đạn thật của pháo binh nước này diễn ra "mạnh mẽ, dữ dội, đạn pháo bay như tia chớp giáng xuống Cheong Wa Dae, phủ tổng thống và các trụ sở của chính quyền nổi loạn Hàn Quốc".

Cuộc tập trận này cũng được cho là có quy mô lớn nhất từ trước tới nay của quân đội Triều Tiên. "Nếu kẻ thù khiêu khích chúng ta, đòn trả đũa không khoan nhượng của pháo binh sẽ biến Seoul thành đống gạch vụn", nhà lãnh đạo Kim Jong-un, người đích thân ra lệnh và thị sát cuộc tập trận, tuyên bố.

KCNA cũng gọi liên minh Mỹ - Hàn là "nhóm xã hội đen Park Geun-Hye và Mỹ".

Căng thẳng quân sự giữa hai miền Triều Tiên leo thang từ tháng một khi Bình Nhưỡng thử hạt nhân lần thứ 4 và sau đó phóng tên lửa mang vệ tinh - hành động bị coi là thử tên lửa đạn đạo.

Bình Nhưỡng những tuần qua tăng mức đe dọa về việc sẽ tấn công hạt nhân vào Hàn Quốc và Mỹ do cuộc tập trận thường niên của hai nước này. 

Hôm 23/5, Triều Tiên cảnh báo "kết cục thảm khốc" với việc pháo binh nước này sẽ vùi phủ Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye trong biển lửa và tro bụi.

Đáp lại, bà Park tuyên bố Hàn Quốc sẽ tiếp tục có lập trường cứng rắn với những khiêu khích của Triều Tiên.

Bà Park cũng cảnh báo nhà lãnh đạo Kim Jong-un đang đi trên con đường "tự hủy diệt bản thân" và những hành động khiêu khích thực chất phản ánh cuộc khủng hoảng ở Bình Nhưỡng do lệnh cấm vận gây ra.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng