Kim Jong-un tươi cười chụp ảnh trên đỉnh núi cao nhất Triều Tiên

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hôm qua leo lên đỉnh núi cao nhất nước này nhân kỷ niệm ngày cha ông, cố chủ tịch Kim Jong-il, được phong hàm nguyên soái, trở thành tướng lĩnh có vị trí cao thứ nhì trong quân đội.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tươi cười chụp ảnh trên đỉnh núi Paektu. Ảnh: Sky News
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tươi cười chụp ảnh trên đỉnh núi Paektu. Ảnh: Sky News

Ông Kim Jong-un leo lên ngọn núi lửa Paektu cùng nhiều quan chức quân đội, hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên KCNA cho biết.

Một trong nhiều bức ảnh mới được công bố cũng cho thấy ông Kim tươi cười đứng trên đỉnh núi phủ đầy tuyết trắng trong khi phía sau mặt trời đang mọc.

"Leo núi Paektu là một món ăn tinh thần quý giá mang tới nhiều sức mạnh hơn bất kỳ loại vũ khí hạt nhân nào", tờ Rodong dẫn lời ông nói.

Núi Paektu, cao 2.750 m, nằm gần biên giới Trung Quốc, được coi là một địa điểm linh thiêng trong văn hóa tín ngưỡng và dân gian Triều Tiên, đồng thời đóng vai trò trung tâm trong những chiến dịch tuyên truyền của nước này, tôn vinh dòng họ Kim mang "dòng máu của núi Paektu".

Triều Tiên khẳng định cố lãnh đạo Kim Jong-il ra đời tại một ngôi làng trên núi Paektu. Tuy nhiên, nhiều nhà sử học lại cho rằng ông Kim Jong-il sinh ra tại vùng Viễn Đông nước Nga.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá