Kinh hãi nhìn cá mập bơi quanh người chèo thuyền

Khoảnh khắc nhìn cá mập khổng lồ từ từ tiến đến gần người bơi thuyền nhỏ bé khiến nhiều du khách hốt hoảng, la hét trên bến tàu.

Cá mập phơi khổng lồ đến sát người chèo thuyền kayak rồi bỏ đi. Ảnh: jukinmedia.
Cá mập phơi khổng lồ đến sát người chèo thuyền kayak rồi bỏ đi. Ảnh: jukinmedia.

Những người có mặt trên một bến tàu ở thành phố biển Panama, bang Florida, Mỹ la hét kinh hoàng khi nhìn thấy dưới mặt nước một con cá mập khổng lồ đang bơi về phía người chèo thuyền kayak. Khoảnh khắc "thót tim" của người chèo thuyền hoàn toàn bất lực nhìn con cá tiến lại gần chỉ cách vài chục centimet. Anh nhanh chóng phải thu mái chèo lại và nín thở chờ động tĩnh của sát thủ khổng lồ. Sau khi bơi lội vài vòng quanh thuyền kayak, cá mập quyết định bỏ đi và biến mất trong làn nước màu xanh ngọc.

Con vật được xác định là cá mập phơi, loài cá thường kiếm ăn gần bề mặt nước và nổi lên để phơi nắng trong vùng nước ấm. Cá mập phơi khá hiền hòa, không phải mối đe dọa lớn với con người mặc dù chỉ cần một cái quẫy đuôi của chúng có thể gây nhiều thiệt hại nghiêm trọng.

Cá mập phơi có thể dài hơn 10 m và nặng tới 7 tấn. Chúng là động vật hoang dã lớn nhất thường xuyên ghé thăm nước Anh, được bảo vệ bởi luật pháp quốc tế. Tên của chúng được đặt theo sở thích phơi lưng trên mặt nước. Tại châu Á, vây cá mập phơi thường được sử dụng làm món súp vây cá mập

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng