Kinh hãi nội tạng người giấu kín trong xe chở hải sản

Cảnh sát Trung Quốc phát hiện nhóm buôn bán nội tạng người đã vận chuyển thận người trong các container lạnh được ngụy trang như xe chở hải sản.

Những kẻ buôn bán nội tạng người đã vận chuyển thận người trong các container lạnh được ngụy trang như xe chở hải sản.
Những kẻ buôn bán nội tạng người đã vận chuyển thận người trong các container lạnh được ngụy trang như xe chở hải sản.

Lô nội tạng người này được phát khi những kẻ buôn lậu di chuyển từ Nam Xương đến Quảng Châu. Công an Trung Quốc cho biết, họ đang truy lùng một container nội tạng đông lạnh khác đã được chở đến Quảng Đông.

Mo Yongqing, một kẻ buôn bán nội tạng người, khai báo rằng, hắn thường nói với an ninh sân bay đây là container chở hải sản đông lạnh và lô hàng nội tạng người của hắn luôn qua cửa kiểm tra trót lọt. Sau khi bị bắt, Mo Yongqing cùng 11 đồng bọn đã bị kết án ngồi tù ít nhất 2 năm.

Theo điều tra, những người buộc phải bán nội tạng của mình có nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong số đó, có một thanh niên 21 tuổi đến từ tỉnh An Huy muốn thể hiện rằng bản thân mình có thể tự kiếm tiền. Một chàng trai 27 tuổi khác thì bán nội tạng để có tiền trả nợ sau khi thua cờ bạc.

Những người bán nội tạng thường bị bịt mắt và đưa đến một bệnh viện, nơi kẻ buôn nội tạng trả 35.000 NDT (khoảng hơn 120 triệu) để thuê phòng thực hiện cuộc phẫu thuật. Có nhiều trường hợp, chúng đã không trả hết số tiền đã thỏa thuận cho người bán nội tạng.

Nạn buôn bán nội tạng trái phép đang tràn lan và diễn biến phức tạp ở Trung Quốc, nơi nguồn cung dường như không bao giờ đáp ứng đủ được nhu cầu. Mỗi năm có thêm khoảng 10.000 người đăng ký được cấy ghép nội tạng trong khi vẫn còn 1,5 triệu người khác vẫn đang chờ đến lượt.

Theo Thảo Nguyên

Kiến Thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá